-
07-19-2013, 05:06 PM #21
Junior Member
- Ngày tham gia
- May 2014
- Bài viết
- 0
Gửi bởi hathanhvinh
-
07-19-2013, 05:09 PM #22
Banned
- Ngày tham gia
- Mar 2014
- Bài viết
- 0
lá rút nhỏ khoảng 1/4 bên dưới.
Shvn lá chưa thu nhỏ nhất.
phôi này giá khoảng dưới 300k nè
-
07-19-2013, 05:29 PM #23
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jun 2014
- Bài viết
- 0
GIỚI THIỆU VỚI AE SAM HƯƠNG VN QUẢ MÌNH CHƯA THU LÁ
HIỆN ĐANG NUÔI CHI CHO DÀY TÀN NẾU THU VÀO CHẮC SẼ NHỎ HƠN NHIỀU, LÁ ĐỐI TRỨNG VỚI NGÓN TAY ÚT
-
07-19-2013, 05:36 PM #24
Junior Member
- Ngày tham gia
- May 2014
- Bài viết
- 0
nhìn biết cây nào VN cây nào Đl ko nhỉ
-
07-19-2013, 05:50 PM #25
Junior Member
- Ngày tham gia
- Mar 2014
- Bài viết
- 0
Ngoài ra AE còn có thể phân biệt Sam Hương đài loan ( có khía trên vành lá) và sam hương indo ( không có khía)
-
07-19-2013, 05:57 PM #26
Junior Member
- Ngày tham gia
- Mar 2014
- Bài viết
- 0
Gửi bởi online
Những gì Anh Sáu nói hoàn toàn chính xác.
Anh Nhật Thành bán SH VN -> lá cách VN
Anh Quốc Long bán SH VN -> SH Đài Loan trồng tại Việt Nam
Chúng ta nên phân biệt rõ là lá cách là lá cách. Sam Hương là Sam Hương. Có chăng là cùng 1 họ và bà con gần với nhau.
Với những ưu điểm chúng ta đã thấy thì Sam Hương có những ưu điểm vượt trội: rút lá nhỏ.
Phân biệt rõ để chúng ta mua phôi hay mua cây tránh bị mất tiền ngu. Chứ việc kêu mua 1 cây về trồng 1 thời gian thì biết. Sumo xin thưa là ai cũng biết việc này vừa tốn thời gian,tiền bạc,niềm tin nữa. Và 1 điều là Anh Em chia sẻ với nhau để tránh mất tiền[cái này mất kiếm được] nhưng thời gian và niềm tin thì mất đi rồi không mua lại được.
Cảm ơn Anh Em.Hy vọng Anh Em đóng góp thêm ý kiến!
PS: Xin hỏi Anh Em 1 điều là giữa Sam Hương Đài Loan và Indo thì có ưu khuyết điểm gì, nên chọn loại nào chơi?
-
07-19-2013, 06:13 PM #27
Junior Member
- Ngày tham gia
- May 2014
- Bài viết
- 0
chưa thể nói cây nào ưu, cây nào khuyết nhe sumo, không phải mua cây SHVN chơi là bỏ tiền ngu đâu nhe, ở đây chỉ phân tích SHVN và các loại giống khác thôi, em nói như thế vô hình chung ACE nghĩ rằng SHVN là bỏ à, phải chơi đài loai, in đô mới hay à, nếu em muốn biết thì em phải mua nó chơi rồi mới biết được (giá hiện giờ còn khá rẻ).SHVN cây to to không phải dể tìm lắm đâu...
NHỮNG THÔNG TIN LÝ LỊCH VỀ NÓ TÌM TRÊN GOOGLE:
Luận văn Khảo sát thành phần hóa học lá cây Vọng cách Premna Serratifolia L. họ cỏ roi ngựa (Verbenaceae)
Từxa xưa, con người đã biết sửdụng thảo mộc làm thuốc trịbệnh, tuy nhiên việc sửdụng cây thuốc chủyếu theo kinh nghiệm dân gian, không quan tâm đến thành phần hóa học và hàm lượng hoạt chất có trong cây. Ngày nay, những hợp chất có hoạt tính sinh học được tìm thấy trong thực vật nhưcác flavonoid, terpenoid, steroid, glycosid ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành dược học và y học. Vì vậy, việc tìm hiểu thành phần hóa học có hoạt tính sinh học của các loài thực vật là điều kiện cần thiết đểgóp phần khai thác, sửdụng cây thuốc một cách có hiệu quảvà hệthống. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, Việt Nam có nguồn thực vật phong phú và đa dạng, trong đó có nhiều cây thuốc quý. Vọng cách (Premna serratifoliaL.) thuộc họcỏroi ngựa (Verbenaceae), là cây mọc hoang ởkhắp nơi ở nước ta. Từlâu vọng cách được sửdụng đểtrịbệnh nhưcảm cúm, tê thấp, thấp khớp, tiêu chảy, viêm phếquản, tiểu đường Ngoài ra còn được dùng làm thuốc bổ cho phụnữsau khi sinh, làm gia vị Tuy nhiên, hiện nay chưa có nhiều nghiên cứu vềthành phần hóa học cũng nhưdược tính của cây này. Trên tinh thần mong muốn góp phần tìm hiểu mối quan hệgiữa thành phần hóa học của cây với những công dụng dược tính được sửdụng trong dân gian và một sốdược tính còn tiềm ẩn, chúng tôi tiến hành khảo sát thành phần hóa học lá cây vọng cách P. serratifoliaL, thu hái ởquận 12 thành phốHồChí Minh. ..............
**** TRUNG TÂM DỮ LIỆU THỰC VẬT VIETNAM
botanyvn.com/cnt.asp?param=edir&v=Premna%20corymbosa&...
Tên Khoa học: Premna corymbosa (Burm. f.) Rottb. Et Willd.
Tên tiếng Anh:
Tên tiếng Việt: Vọng cách; Cách biển.
Tên khác: Cornutia corymbosa Burm. f., Premna serratifolia L., P.integrifolia L., P. obtusifolia R. Br., P. integrifolia var. obtusifolia (R. Br.) P'ei,
Á CÁCH
Cây cách
-Tên gọi khác: Vọng cách, Cách biển.
-Tên tiếng Anh: Creek Premna
-Tên khoa học: Premna serratifolia L.
-Tên đồng nghĩa: Premna corymbosa (Burm. f.) Rottl. et Willd.; P.integrifolia L.; P. obtusifolia R. Br.; P. integrifolia var. obtusifolia (R. Br.) P`ei; Cornutia corymbosa Burm.
Phân loại khoa học
Bộ (ordo):
Hoa môi (Lamiales).
Họ (familia):
Họ Cỏ Roi ngựa (Verbenaceae).
Phân họ (subfamilia):
Viticoideae
Chi (genus):
Premna
Loài (species):
Premna serratifolia L.
Phân bố
Cây cách có nguồn gốc ở Châu Á, phát sinh từ Ấn Độ, Lào, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Hiện nay cây cách phát triển rộng ở Châu Á, Châu Phi, Châu Úc và các đảo Thái Bình Dương.
Ở Việt Nam, cây cách mọc hoang và được trồng ở đồng bằng và vùng núi để lấy lá làm gia vị ăn gỏi cá. Rễ, lá có thể thu hái quanh năm. Lá lấy về, rửa sạch, phơi hay sấy khô hoặc sao vàng mà dùng làm thuốc.
Mô tả
-Thân: Là cây gỗ nhỏ thường cao 2-5 mét, phân nhánh nhiều, có khi mọc leo, thường có gai.
-Rể: Rể cọc, gồm rể cái và nhiều rể con ăn sâu vào đất.
-Lá: Có hình dạng và màu sắc rất thay đổi, hình trái xoan hay trái xoan bầu dục, gốc tròn hay hình tim, hơi bất xứng, chóp tù hay có mũi ngắn, dài tới 16 cm, rộng 12 cm hay hơn, rìa lá nguyên hoặc hơi khía răng ở phần trên, có ít lông ở dưới, nhất là trên các gân. Lá non có màu xanh nhạt, khi già màu xanh đậm.
-Hoa: Kích thước nhỏ, nhiều, màu trắng lục xám, họp thành ngù ở ngọn cây.
-Quả: Hình trứng, màu đen khi chín, rộng cỡ 3-4 mm, có 4 ô, mỗi ô chứa một hạt.
Cây cách thích nghi trên vùng nước mặn, nước lợ và nước ngọt. Có thệ sống ngoài trảng nắng hay nơi có bóng râm nhẹ.
Thành phần hóa học
Toàn cây có mùi rất khó chịu nhưng lá có mùi thơm hơi hắc; còn rễ có vị đắng, nóng có mùi dễ chịu. Nó chứa một tinh dầu thơm và một chất màu màu vàng. Vỏ cây chứa 2 alcaloid là premnin và ganiarin. Premnin có tác dụng giống thần kinh giao cảm; nó làm giảm sức co của tim và làm dãn nở đồng tử.
-Ở Indonesia: Người ta còn dùng cây trị bệnh đau gan, đau dạ dày và làm thuốc hạ nhiệt.
Leaves of Premna serratifolia ... Lá của cây Vọng Cách, Cách ..
Leaves of Premna serratifolia ... Lá của cây Vọng Cách, Cách ..
Newer Older
Trên đường trở về Saigon từ Bình Dương, tôi đã quẹo vào con đường bên trái, (đi hết đường thì sẽ đến cầu Bình Phước ). Tôi đã thấy Cây Cách này giống như cây đã chụp ở Bến Tre, nhưng mép lá không có khía , mùi thơm giống như vậy, trái thì có vẻ hơi dẹp. Thôi thì tạm cho nó vào một set, khi khác nếu thấy một tên khác tôi sẽ thay đổi .
Tháng 6 năm 2011 : hôm nay ra vườn để xem lại cấu trúc của lá Cách khi nó đã cao lớn đến gần 2 mét, tôi thấy đúng như Dược sĩ Đổ Tất Lợi đã viết : lá của cây trưởng thành thì mép khía sẽ không còn răng nữa, hay chỉ còn rất ít , và tôi đã chấp nhận cho nó vào cùng một tên khoa học với loại Cách tôi đã chụp ở Thủ thiêm và Bến Tre ( con trai tôi chụp ).
.
Ký sự cuộc phiêu lưu của cây Sam hương - Robert Steven
Cây Sam Hương mọc theo vùng bờ biển có cát và đá theo hình dạng của những cây nhỏ hoặc bụi và đôi khi nó cũng có thể được tìm thấy ở vùng núi. Loại được tìm thấy ở vùng bờ biển chủ yếu được sử dụng cho Bonsai vì đặc tính độc đáo của thân cây và đặc biệt là phần lũa được tạo nên bởi sức mạnh của thiên nhiên chẳng hạn như sự ăn mòn của nước biển và gió đã góp phần tạo nên những đường thân ziczac cực kì ấn tượng.
Giống cây Microphylla thì được dùng làm Bonsai chủ yếu ở Đài Loan trong khi giống Serratofolia thì được dùng ở Indonesia & Malaysia và thỉnh thoảng được ghép với lá nhỏ của Microphylla để có thể tạo nên một sự hoàn hảo giữa cây đẹp và lá nhỏ . Giống Serratifolia ở Indonesia chủ yếu được tìm thấy ở vùng sườn đồi dọc theo vùng biển đối diện Ấn Độ Dương.
Màu lá sáng bóng của cây Sam Hương kết hợp với bộ thân vặn xoắn như nhãy múa cùng với bộ lũa xương xẩu đã làm cho cây trở nên tuyệt đẹp và tinh tế hơn . Đó cũng là lý do cho cái tên được đặt lại và nâng cấp lên theo ngôn ngữ học là “ Shou Niang Zi” có nghĩa là “ Người đàn bà trường thọ” được ví như sự cống hiến của nó dành cho Bonsai.
Sam Hương là một loài cây phát triển rất nhanh, dẻo dai, dễ chăm sóc, và hầu như không gặp vấn đề gì khi cắt tỉa bộ rễ dù nhiều hay ít; thậm chí là khi cắt tỉa gần hết rễ . Sam Hương có tính chịu đựng khá cao đối với những loại đất và khí hậu khác nhau vì vậy nó có thể rất dễ trồng ở nhiều quốc gia cận nhiệt đới.
Lá có thể được thu nhỏ kích thước tối đa khoảng chừng 9mm xuống còn 2 mm bằng cách cắt tỉa thích hợp và sẽ cho bộ tán dày đặc.
Bức tranh ở trên cho thấy những đặc tính về lá và việc thu giảm kích cỡ : “A” là giống Microphylla tìm thấy ở Đài Loan - lá của chúng loại này thì dày hơn và có thể thu nhỏ đến mức độ tối đa vì thế nó được dùng cho Bonsai cỡ trung, cỡ nhỏ và thậm chí là cả mini và siêu mini . “B” là Serratifolia được tìm thấy ở Indonesia- kích cỡ lá khi thu nhỏ thì sẽ hoàn hảo cho Bonsai cỡ trung và cỡ lớn. “C” thì không rõ nhưng nó có thể là cũng là một loại của Serratifolia- lá thì khá dài và có hình răng cưa hơn giống Serratifolia . Loại này khá mỏng, khó để thu giảm kích thước và có mùi khó chịu. Chủng loại này ít khi được sử dụng làm Bonsai trừ khi nó được ghép với Microphylla.
Có 2 loại Sam Hương nữa không rõ tên được tìm thấy tại địa phương nhưng không thích hợp để dùng cho Bonsai. Bên cạnh đặc điểm không thích hợp về lá cũng như bởi vì môi trường trồng cả hai đều hiếm khi được tìm thấy ở hình dáng thích hợp để làm cây Bonsai và phần lớn chúng đều phát triển ở dạng cây lớn. Một loại mọc ở đầm lầy và người dân địa phương gọi là Sam Hương rau quả bởi vì chúng được dùng để nấu canh soup mà được tin là rất tốt để khử mùi hôi của cơ thể hoặc là để tẩy mùi hôi của hải sản. Lá của chúng mỏng hơn và nhẹ hơn so với các loại Sam Hương khác. Một loại nữa được gọi là Sam Hương núi là bởi vì nó được mọc ở vùng núi với đặc điểm lá khác biệt rõ ràng so với các loại Sam Hương khác, mỏng và khó tinh giảm về kích cỡ.
Sam Hương rau quả (CÂY LÁ CÁCH VN NÈ)
Sam Hương núi
Vì đặc điểm phát triển nhanh của chủng loại này mà kĩ thuật “Clip - and - Grow” (là một kĩ thuật bấm tỉa đọt để có mầm như ý – chú thích của người dịch) được giới thiệu để nhằm đạt được sự hoàn hảo trong việc phân chia nhánh đã được minh họa trong phần kĩ thuật cắt tỉa lá . Với kĩ thuật này kích cỡ lá sẽ trở nên nhỏ hơn trong từng chi mà nó tạo thành và vì thế khi cấu trúc chi cành được hoàn tất bộ lá sẽ đạt đến mức độ nhỏ nhất như mong muốn.
-
07-19-2013, 06:41 PM #28
Banned
- Ngày tham gia
- Jun 2014
- Bài viết
- 10
Gửi bởi showhangdoc
Lá cách thì dưới Cần Thơ quê Vợ Em cây to cỡ bắp đùi có 2 cây,đợt tới có dịp về Em sẽ bứng nếu nó còn sống.
[IMG]images/smilies/BSmiles/B38.gif[/IMG]
Nghe nói Anh cũng có vài cây Sam Hương khá dữ,Share hàng cho Anh Em thưởng lãm Anh!
-
07-30-2014, 09:17 AM #29
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jun 2014
- Bài viết
- 0
theo em mình được biết lá cách ở vn cũng có nhiều loại . loại ở miền nam xào thịt ếch nhậu thường lá rất to và dày . miền trung cũng có 2 loại một loại lá mỏng và nhiều răng cưa ,lúc còn ở bình định mình có trồng 1 cây và hãm lại lá cũng nhỏ xíu như sam hương ,rất đẹp .hôm vừa rồi có đào 2 phôi và đang dâm ở quê ....
-
07-30-2014, 02:35 PM #30
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jun 2014
- Bài viết
- 0
Về sam hương VN các bạn nên tìm hiểu thông tin từ anh chàng này: quoclongtiengiang1978. Anh chàng này rất am hiều về sam hương VN mình.
Dương vật giả rung thụt là món đồ chơi tình dục dành cho chị em nữ giới đang được dùng ngày một phổ quát bây chừ. Món đồ chơi này không chỉ có tác dụng giúp các chị em đơn thân giải tỏa được nhu cầu...
Các loại buoi giả cầm tay đang được chị em ưa chuộng nhất