Trang 1 của 11 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 102
  1. #1
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Đang ở
    Hà Nội
    Bài viết
    0

    Phân biệt LS siêu rí hạt gạo

    Do tình hình là có nhiều anh em đang lăn tăn việc chọn và mua cây giống LS lá rí hạt gạo của nhiều anh em trên diễn đàn,nay mình lập topic này nhằm mục đích làm rõ những thắc mắc của anh em trong việc chọn giống cây.Anh em nào có thêm kinh nghiệm về vụ này xin mời góp ý thêm.Những hiểu biết sơ sơ của em sau khi trồng cùng điều kiện nhiệt độ,độ ẩm nhưng khác chất trồng,phân bón thì cho kết quả như sau:
    [IMG][/IMG][IMG][/IMG]
    cây bên trái trồng bằng tro trấu trộn với xơ dừa,thêm 1 ít trấu tươi,chỉ bón dynamic,hay đại loại là phân cá (dạng bón cho Hoa lan),màu lá xanh nhạt hơn,lá thì to lớn hơn,tược non ra dài hơn.
    Cây bên phải thì trồng bằng cát hạt to,tro trấu,xỉ than,1 ít trấu tươi.Cây chỉ bón duy nhất loại phân tan chậm của Mỹ ,hạt tròn màu vàng vàng nhỏ nhỏ.cây lá già thì xanh đậm hơn ,nhỏ hơn,tược non thì ra chi chít,khít ,ngắn.

  2. #2
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    0
    mượn đỡ hình của anh Cường đang đăng bán bên mục mua bán minh hoạ tí nhe.

  3. #3
    Ngày tham gia
    Mar 2014
    Bài viết
    0
    Khó quá Anh Long ạ, gửi cho em cả 2 cây để xem tận mắt bên ngoài thế nào xem nào?. [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]...[IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]...

  4. #4
    Long tàng trữ hàng khiếp quá,hôm bữa qua nhà nhìn choáng luôn như nông trại vậy..

  5. #5
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    0
    Trích dẫn Gửi bởi longarch
    mượn đỡ hình của anh Cường đang đăng bán bên mục mua bán minh hoạ tí nhe.
    cây em trồng bằng sơ dừa, cát và trấu bón phân dinamic cây có vẻ sung quá nhìn lá hơi to đó a hii. mời ae cho thêm ý kiến nhe

  6. #6
    Ngày tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    0
    Cây LS "lá rí hạt gạo" Tân Phú (nguồn gốc từ vườn anh Thành Công - Bonsai Tân Phú) là 1 trong 2 giống LS có size lá nhỏ nhất, giống lá nhỏ nhất còn lại là LS "lá rí hạt gạo đuôi chồn" có cách phát triển cành chính dài thòng khác hẳn, dễ phân biệt khi quan sát bộ tàn nhánh cây.

    Loại LS có size lá (bình thường) lớn hơn kế tiếp là giống LS "siêu rí Sông Hinh" (nguồn gốc từ vườn ông thầy giáo Nhất - Phú Yên), giống này còn được đặt tên là LS 86. Khó có sự nhầm lẫn giữa 2 loại như AE lo lắng, vì lá khác hẳn nhau.

    Giống cây LS "lá rí hạt gạo" Tân Phú có ưu điểm lá nhỏ nhất, chi cành phát triển tự nhiên đồng đều tỏa đủ hướng, chứ không dài sọc vươn ra như các loại khác. Ngoài ra, giống này có hoa nở lâu tàn hơn và màu hoa tươi cũng tươi tắn hơn giống "siêu rí Sông Hinh" có gai kia.

    Điều này là một trong những nguyên nhân lý giải giá trị cây LS Tân Phú này trên thị trường luôn cao hơn giống "86" và không có tình trạng giá bị tuột dốc "không phanh" tương tự (trừ trường hợp kẹt tiền bán gấp thì miễn bàn [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG] )

  7. #7
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    0
    Có chơi qua nhưng sau cùng mình vẫn thích 86 hơn

  8. #8
    Ngày tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    0
    Linh Sam 86 khi mua, chăm sóc ít phân để nắng nhiều lá chỉ bằng hạt gạo




    Sau khi mua thay chậu và cắt, cho nhiều Dinamic và Bánh Dầu và ngày tưới 2 lần sáng chiều, cho đầy đủ ra nắng thấy lá to hẳn gấp 2-3 lần khi mới mua.

    Đặc điểm của giống này có gai, vỏ da xanh dày, to chút uốn dễ bị vỡ vỏ
    Hình trên cắt ngắn do uốn bị vỡ vỏ, nên sẽ nuôi lâu hơn

  9. #9
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    1
    Điều này là một trong những nguyên nhân lý giải giá trị cây LS Tân Phú này trên thị trường luôn cao hơn giống "86" và không có tình trạng giá bị tuột dốc "không phanh" tương tự (trừ trường hợp kẹt tiền bán gấp thì miễn bàn ).
    Gửi Anh Hổ Đoàn.
    Ban đầu giống cây hầu như chỉ mang giá trị cho tặng chứ làm giá , và thổi cho nó theo em chỉ do 1 số ít người tạo nên làn sóng hạt gao Tân Phú thôi.
    Em theo dõi bài viết bữa giớ thật sự rất bức xúc, hôm này gửi vài lời chia sẻ với Anh, vì thấy Anh bóng gió đụng chạm đến người khác .
    Chính những " đầu nậu " như Anh đã làm mất đi giá trị thật , đẩy giá của dòng linh sam siêu rí Tân Phú này vì mục đích lợi nhuận
    Mình biết rõ hết giá trị thực sự , cũng như những nơi khi mà anh di "gom" lại từ những người khác , chứ hầu như không giâm, hay chiết được nhiêu như vậy.
    Anh yên tâm mình chỉ góp ý chân thành để anh đừng ảo tưởng và thổi giá giống này lên như vậy, chứ mình không có ý định liệt kê danh sách những người chủ vườn thật sự đã cung cấp cho Anh đâu.
    Riêng mình từ 1 cây mẹ mua lại từ 1 nhà vườn bằng 1 cái giá có thể bắng 1/2 den 1/3 nếu mua của Anh, mình đã giâm và chiếc ra trên dưới 60 cây lớn nhỏ, và mình đã tặng lại cho rất nhiều Anh em trên diễn đàn để chơi.
    Mùa mưa tới mình sẽ giâm ra và thành viên nào chưa có giống cứ liên hệ với mình, mình sẽ tặng chứ không buôn bán gì hết.
    Thân.
    Đôi lời chia sẻ không có ý xúc phạm nha A Hổ - Super Moderator

  10. #10
    Ngày tham gia
    Mar 2014
    Bài viết
    0
    [QUOTE=kiencang02;339058
    Riêng mình từ 1 cây mẹ mua lại từ 1 nhà vườn bằng 1 cái giá có thể bắng 1/2 den 1/3 nếu mua của Anh, mình đã giâm và chiếc ra trên dưới 60 cây lớn nhỏ, và mình đã tặng lại cho rất nhiều Anh em trên diễn đàn để chơi.
    Mùa mưa tới mình sẽ giâm ra và thành viên nào chưa có giống cứ liên hệ với mình, mình sẽ tặng chứ không buôn bán gì hết.
    QUOTE]

    HOT HOT HOT
    Đa tạ bác kiencang02, em xin đc đặt trc bác vài mầm nhé. Cảm ơn bác trc.
    Khi nào bác giâm đc báo e một tiếng ạ.

Trang 1 của 11 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •