Sự ra đời của các thiết bị công nghệ – khoa học tiên tiến đã tạo tiền đề xúc tiến nền kinh tế, tầng lớp phát triển hơn. Những thiết bị, áp dụng này tương trợ con người giải quyết công việc chóng vánh, hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian và công sức .

1.2. Mua sắm online
hiện tại, Shopping online là hoạt động phổ quát và thiết yếu. Thay vì việc phải trực tiếp đến cửa hàng, trọng điểm thương nghiệp thì bây chừ chỉ cần một chiếc điện thoại sáng dạ gõ cái cần chừng, tức tốc bạn sẽ nhận được hàng trăm sản phẩm cấp thiết từ: Hàng tiêu dùng, thực phẩm, quần áo, máy móc, thiết bị,… duyệt các trang thương nghiệp điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki… hay các trang quốc tế như Amazon, Lush 3, Alibaba,…Trong đại dịch covid19, chúng ta chẳng thể ra ngoài mua sắm thì hình thức đặt hàng online được ưu tiên lên hàng đầu.

1.3. Dễ dàng đi lại với các ứng dụng đặt xe
Phải công nhận rằng, công nghệ thông tin đang đổi thay cuộc sống của chúng ta từng ngày. Thay vì phải tự tìm xe, không biết trước giá cả và việc đứng ngoài để đợi xe hàng chục phút thì bây chừ chỉ cần sau vài giây chúng ta có thể dễ dàng kết nối với các bác lái xe qua các vận dụng như: Grab, Be, Go-Viet, My Go, Vinasun, DiDi, Mego… với rất nhiều ưu đãi, giảm giá…

1.4. Đặt đồ dễ dàng với một cú click
Không chỉ dùng với đặt xe mà dịch vụ ăn uống cũng có thể kết nối qua các vận dụng về ăn uống như: Now, Grabfood, Baemin, Foody, Lozi, Beefood, Gojectfood,… Việc bạn cần làm là cài đặt ứng dụng Lovense *** Mini Machine và tạo account, các nhà hàng gần bạn nhất sẽ tự động hiện ra. Các món ăn ngon hay không ngon bạn sẽ được biết ưng chuẩn các đánh giá trải nghiệm của khách hàng đã từng ăn. Cứ mỗi lúc bắt đầu mỗi bữa ăn các áp dụng sẽ gửi cho các bạn thông báo hỏi bạn muốn ăn gì hay thông tin cho các bạn về các chương trình giảm giá bữa nay, qua đó bạn có thể thỏa sức tuyển lựa các món Á, Âu, ý, món ăn các miền mà bạn không cần mất thời gian đi ăn.

1.1. Lợi ích to lớn đối với nhà quản lý
Các công ty đã ứng dụng các công nghệ mới và các ứng dụng quản lý vào từng bộ phận để vận hành cũng như hoạt động sinh sản kinh doanh. Giúp doanh nghiệp quản lý công việc tốt hơn và có cái nhìn đánh giá tổng quan hơn về hiệu quả phát triển kinh doanh. thí dụ như việc ứng dụng của phần mềm quản lý hàng tồn kho trên nhiều kho, áp dụng internet vạn vật (IOT) vào cảm biến của máy móc để dự đoán trước lỗi sắp xảy ra,…Hoặc phần mềm chấm công bằng nhận diện khuôn mặt theo dõi giờ giấc đi làm của viên chức.

Tự động hóa các thiết bị thông minh trong gia đình duyệt y các công cụ điều khiển như: Smartphone, Remote control, điều hòa, robot,…

Đặc biệt, CNTT được vận dụng nhiều nhất trong lĩnh vực logistic. Dựa vào sức mạnh kết nối, công nghệ thông tin đã tạo ra mạng lưới lovense domi trên toàn cầu giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất, chi phí thấp và các bước xử lý và vận hành đơn giản nhất.

1.5. Quản lý tiền an toàn hơn
Công nghệ cũng đã cách mệnh hóa cách chúng ta quản lý tiền tài mình. Các giao tiếp được thực hiện online và bạn cũng không cần mang theo tiền mặt bên mình. Nhờ vào nhà băng điện tử (E-Banking), thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, tiền của bạn được an toàn trong tài khoản và có thể giao thiệp một cách dễ dàng. Chưa kể, việc đầu tư và theo dõi danh mục đầu tư cũng dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn có thể thực hành ngay lúc rảnh.