hiện giờ, rất nhiều thương hiệu đã tung ra những loại mỹ phẩm make up 2 trong 1, chẳng hạn như cushion chống nắng. Sản phẩm vừa có tác dụng tạo ra lớp nền mềm mượt cho da, vừa có SPF để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Mặc dù, liệu áp dụng cushion có cần kem chống nắng ko hay chỉ mỗi cushion chống nắng là đủ?
Giải thích khái niệm & tác dụng của cushion & kem ngăn ngừa nắng
Cushion và kem tránh nắng là hai SP được áp dụng phổ biến & gần như là sản phẩm ko thể thiếu hụt của các chị em. Mỗi SP sẽ có những tác dụng khác nhau, cụ thể:
  • Cushion: Cushion là 1 mặt hàng trang điểm giúp tạo lớp nền trên làn da, che phủ các khuyết điểm như thâm mụn, tàn nhang, nám... Một số loại cushion còn có thể có tác dụng bảo vệ làn da khỏi tia tử ngoại.
  • Kem chống nắng: kem chống nắng là 1 mặt hàng chăm sóc làn da đặc biệt thiết kế để bảo vệ làn da khỏi tác động của tia tử ngoại. Có hai loại chống nắng: kem tránh nắng hóa học và kem ngăn ngừa nắng vật lý. Kem tránh nắng hóa học hấp thụ nhanh vào da và thẩm thấu sâu tia UV, Trong khi kem ngăn ngừa nắng vật lý tạo ra một lớp màng phản xạ tia UV ra khỏi da. Kem ngăn ngừa nắng có thể có SPF rộng phổ, bảo vệ cả khỏi tia UVA & UVB.

Tóm lại, cushion là 1 sản phẩm trang điểm và chăm sóc da tích hợp, có chức năng bảo vệ da khỏi tia cực tím. Ngoài ra đó, kem ngăn ngừa nắng là 1 sản phẩm chăm sóc làn da tiêu biểu thiết kế để bảo vệ da khỏi tác động của cả tia UVA và UVB.
Cushion có thay kem tránh nắng không?
Cushion có thay đổi kem tránh nắng hay không? Có nên áp dụng cushion thay thế kem tránh nắng hay không? Hiện giờ, trong thị trường có đa dạng các loại cushion. Trong đó, một số SP chỉ có công dụng đánh nền và che những khuyết điểm còn một số dòng cushion có chứa thành phần chống nắng với chỉ số SPF từ 30 trở lên.Với các sản phẩm cushion chống nắng, nhiều người thường sử dụng cushion và bỏ qua bước chống nắng này. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cushion có cần kem ngăn ngừa nắng không? Câu trả lời đó là có!
Khi áp dụng cushion trang điểm, bạn thường chỉ lấy một lượng cushion đầy đủ để có thể tạo đc lớp nền mỏng nhẹ trên da. Ngoài ra đó, nếu bạn thoa kem ngăn ngừa nắng để bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời, bạn cần thoa một lớp kem dày hơn. Chính vì như vậy, cho dù cushion có chỉ số SPF tương tự với kem ngăn ngừa nắng thì việc chỉ thoa cushion chống nắng sẽ k đủ để bạn có thể bảo vệ làn da của mình 1 cách ưng nhất.
Ngược lại, nếu bạn sử dụng một lượng cushion đủ nhiều để sở hữu thể bảo vệ làn da thì sẽ làm mất đi hiệu ứng lớp nền mỏng mịn mà bạn mong muốn. Do vậy, cách giải quyết ưng nhất giành riêng cho bạn chính là áp dụng song song kem chống nắng & kem nền chống nắng để có thể giữ cho lớp nền mỏng mịn nhưng vẫn có thể bảo vệ da khỏi tia cực tím.
Bôi kem chống nắng trước hay sau cushion?
sử dụng cushion có cần kem chống nắng không? Câu trả lời là có, nhất là khi bạn áp dụng các loại cushion Không chứa đủ chỉ số chống nắng hoặc k bảo vệ đủ cho da trong thời gian dài.
& để phát huy hiệu quả của cả kem tránh nắng lẫn cushion, việc dùng công đoạn skincare đúng chuẩn là điều vô cùng thiết yếu. Trước hết, bạn cần làm sạch da để thông thoáng lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn & vi khuẩn trên da. Sau đấy, cân bằng và điều độ làn da với toner và bổ sung độ ẩm cho da bằng kem bổ sung độ ẩm.
tiếp đó đó, thoa một lớp kem ngăn ngừa nắng lên vùng mặt và vùng cổ của bạn. Tránh để kem ngăn ngừa nắng bám vào mắt, mũi, miệng. Đợi khoảng 10 phút cho lớp kem chống nắng ráo lại thì mới tiến hành đánh nền với cushion.
Nếu bạn không chắc chắn sử dụng kem chống nắng Trường Xuân trước hay cushion trước, hãy nhớ rằng, luôn luôn phải chăm sóc làn da trước khi make up. Chính vì thế, bạn cần thực hiện thoa kem tránh nắng trước khi áp dụng bất kỳ loại cushion nào.
Bôi kem tránh nắng trước hay sau cushion
Kết luận
chuyên mục bí quyết đẹp khỏe của Trường Xuân đã cùng bạn giải đáp câu hỏi xem áp dụng cushion có cần kem ngăn ngừa nắng ko. Nhìn chung, nếu bạn muốn có lớp nền đẹp và vẫn bảo vệ da khỏi tác hại của tia tử ngoại thì bạn nên áp dụng cả cushion lẫn kem chống nắng.