Mỹ phẩm là các sản phẩm mang đến vẻ đẹp cho người tiêu dùng. Nhưng cũng mang các lúc chính chúng lại khiến các bạn phải u sầu vì các tác dụng phụ mà chúng đem đến. Hãy cùng săn sóc dung nhan trả lời cho bạn “tại sao dùng mỹ phẩm bị nổi mụn? Cách thức xử trí an toàn là gì?” nhé!
Cơ chế gây mụn của mỹ phẩm
Cơ chế sinh mụn

căn do gây mụn còn với thể do tắc nghẽn cơ học từ những sản phẩm với đựng dầu
mang phổ thông chất sinh cồi được tậu thấy trong các sản phẩm điểm trang và săn sóc da như: nước tẩy trang (lano tin, cetyl alcohol), phấn phủ (bơ cacao, sáp ong, tôn, phấn rôm), kem dưỡng da ngày và đêm (hydrogenated polyisobutene butylene glycol, dầu Jojoba, triethanolamine), kem chống nắng (isopropyl myristate, octyl palmitate…). Các hoạt chất này its hay đa dạng mang thể ảnh hưởng tới sự sản sinh ra cồi mụn, làm mụn mọc rộng rãi hơn trên mặt.
căn nguyên gây mụn còn với thể do tắc nghẽn cơ học từ các sản phẩm sở hữu đựng dầu. Dầu được hấp thu từ những sản phẩm mỹ phẩm đấy gây thừa dầu, bít tắc lỗ chân lông và hình thành nhân mụn. Mang đến 30% người sử dụng gặp phải hiện trạng này. Có thể kể đây là một vấn đề ko quá thi thoảng gặp.
trình bày dùng mỹ phẩm bị nổi mụn

  • hot da

Đối có những người mang cơ địa nhạy cảm, những phản ứng sau lúc dùng bị phẩm bị lên mụn sở hữu thể xảy ra tương đối nhanh chỉ sau vài phút bôi mỹ phẩm lên da. Trước tiên sở hữu thể là cảm giác nóng rát, ngứa ngáy và ửng đỏ. Đây là khi da bạn đang bắt đầu tác dụng sở hữu sản phẩm và đưa ra những dấu hiệu ban đầu cảnh báo cho bạn.

  • Nổi mụn

Ngay sau hiện tượng hot rát da sẽ là vấn đề nổi mụn. Sử dụng mỹ phẩm bị nổi mụn đầu trắng hay mụn ẩn là vấn đề thường gặp khi bạn bị kích ứng. Các nốt mụn lí tí xuất hiện trên da như bị phát ban, tất nhiên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Lúc này mà bạn theo thói quen gãi mặt thì chúng sẽ nổ ra như thế chiến thứ 3 lập tức. Đối sở hữu trường hợp tiêu dùng mỹ phẩm bị nổi mụn ẩn cũng sẽ khiến cho bạn thấy tức tối và muốn nặn ngay nhưng điều ấy sẽ chỉ càng khiến cho tình trạng tệ thêm mà thôi.

  • Nám da

tình trạng này cũng không hề ít nhưng thường sẽ xuất hiện trong thời gian lâu hơn. Khi mỹ phẩm có những chất sở hữu phản ứng mang ánh sáng mặt trời, chúng sẽ làm khả năng nám da của bạn nâng cao cao hơn. Tia UV ảnh hưởng tới làn da và gây sạm, nám đen rất mất thẩm mỹ.

  • Da đổ phổ quát dầu hoặc thô rát

Trường hợp này được chia làm cho hai kiểu riêng. Người có làn da thiên khô sau khi tiêu dùng các dòng mỹ phẩm ko hợp sở hữu làn da sẽ thấy da mình đổ rộng rãi dầu hơn, thậm chí còn gây bết dính da.
Còn sở hữu người lúc tiêu dùng mỹ phẩm không hợp lại làm da khô rát, cỗi cằn, lỗ chân lông lớn gây ngứa ngáy, khó chịu.
sai lầm khi sử dụng mỹ phẩm làm da nổi rộng rãi mụn
Vậy điều gì tạo nên những hậu quả khôn lường ấy?
tiêu dùng mỹ phẩm ko hợp với làn da

David Lortscher, MD, thầy thuốc da liễu, CEO và người sáng lập Curology cho biết: “Một trong các điều quan yếu nhất cần mường tưởng ở đây là đảm bảo rằng các sản phẩm trang điểm của bạn không phải là thủ phạm gây ra mụn trứng cá. “Nếu lớp trang điểm của bạn không làm tắc lỗ chân lông, thì theo lý thuyết, việc trang điểm chỉ mất khoảng dài hơn sẽ không thành vấn đề.” Nhưng khiến thế nào bạn có thể vững chắc rằng lớp điểm trang của bạn sẽ ko khiến tắc nghẽn gần như những lỗ chân lông? Theo Lortscher, nó hơi thuần tuý. Phần nhiều những gì bạn phải làm cho là đọc bảng thành phần của sản phẩm.
Lortscher giải thích: “Những người bị nổi mụn trứng cá sở hữu thể tìm kiếm loại kem nền có đựng axit salicylic, với thể tẩy da chết nhẹ, giúp ngăn dự phòng và điều trị lỗ chân lông bị tắc”. Bên cạnh đó, mang các cái kem nền mang cất axit salicylic với thể quá khô đối sở hữu một số chiếc da. Do vậy, axit salicylic chẳng hề là sản phẩm hợp có làn da của bạn.
Lortscher khuyên bạn nên tránh xa isopropyl myristate, natri lauryl sulfat, myristyl myristate và laureth-4, gần như những thứ mà ông gọi là “chất kích ứng phổ biến” và/hoặc “thành phần làm tắc lỗ chân lông”. Vì vậy, như mọi lúc, hãy nhớ đọc bảng thành phần của những chiếc mỹ phẩm mà bạn định sắm.
một thành phần khác cần chú ý là silicone. Mẹo này được cung cấp bởi Joshua Ross, 1 chuyên gia thẩm mỹ nức danh và là chủ sở hữu của SkinLab ở Tây Hollywood. Ross nói: “Nếu bạn đang bị mụn trứng cá, tôi khuyên bạn nên giảm thiểu bất kỳ sản phẩm nào sở hữu cất silicone, vì silicone không cho phép da thở. “Hãy kiểm tra kỹ các thành phần trong sản phẩm của bạn và lưu ý rằng silicone cũng mang thể được liệt kê là dimethicone (hoặc bất kỳ thứ gì chấm dứt bằng ‘cone’) trong thành phần. Silicone thường được tậu thấy trong kem lót, do vậy hãy hạn chế xa kem lót nếu bạn không không cứng cáp về những thành phần.”