Trước hết xin nói rõ: tất cả những ý kiến ở đây đều là của riêng mình.
Mình chịu trách nhiệm của nó với tư cách là một cuộc nói chuyện quy mô nhỏ giữa những người bạn, một cuộc nói chuyện chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tình cảm mọi điều nói ra dưới đây không nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi (nói thẳng ra thì ở các ngóc ngách hang hốc này làm quái gì có ai biết mình là ai mà hình với chả tượng, hình tượng cũng chả phải là cái bánh giò để mình bẻ ra mà ăn cho ấm bụng) , không vì mục đích lợi nhuận kinh tế, chính trị hay kích động gì đó.
Chú ý là hiện h mình đang rất bình tĩnh, nói chuyện rất vui vẻ lí trí chứ không do bộc phát, tẩu hỏa nhập ma hay dính độc nước Shang nhé =))
Vì đây là vấn đề nổi cộm “mà mình cho là nó nổi cộm” nên mình sẽ quyết tâm đấu tranh vì “suy nghĩ của mình”. Mong các bạn có thể đọc hết, vừa đọc vừa nghe nhạc cho đỡ nóng máu hoặc quá khích.
Lý do mình làm việc có thể rất bao đồng, rất lắm chuyện, rất chơi nổi này là vì một vài lời tâm sự của những người quen cũng như một vài lời tàn nhẫn của các “con người bình thường” , lại cũng như “những trò lố hay là các em thích nổi và hủ nữ “quá khích”.
Các bạn có thể để lại ý kiến bên dưới phần comment. Tuy nhiên hi vọng các bạn viết ngắn một chút vì người ta nói nói dài nói dai nói dại, nếu có nhỡ cảm hứng dâng trào thì cho mình mấy cái gạch đầu dòng phân định ý kiến. Hay dở mình đều đọc hết. Các bạn có thể thuận có thể chống, tùy thôi, đừng manh động, nhưng xin nói trước là tất cả các comment có tính khích bác mình xin không xóa và tiếp lịch sự đến cùng ^^.
Phần I: Cái gì?
Hay các khái niệm cơ bản về hủ giới? Hay còn là nhập môn hủ giới.
*đùa chút thôi*

Hủ là gì?
Hủ nữ hoặc hủ nam, là ai? Đó là 2 từ hán việt có xuất phát từ Trung Quốc (hẳn nhiên), ở Nhật thì gọi là Fujoshi với nữ và Fudanshi với nam, ở nước châu Âu thì mình mới biết đến slasher_ nếu bạn nào biết từ khác, thỉnh góp ý kiến. Và ở Việt Nam, mình biết một cụm từ, có lẽ không phổ biến lắm nhưng lộ tả được trọn vẹn đối tượng, hành động, mục tiêu, của “hủ nữ”, cụm từ này vốn là mình nghe từ một người bạn, nhưng xin mạnh dạn chuyển nó thành “Những cô gái mê tình trai.”
Thứ nhất: Từ cụm từ trên, khái quái đối tượng chính trong giới “hủ” là nữ. Lý do của việc vì sao lại là nữ mà không phải là nam thì mình xin khẳng định đến 90% hủ giới là nữ, 10% hủ nam còn lại mình biết thì 10 người 9 người là gay.(Xin giải thích ở các phần tiếp theo)
Thứ 2: mục tiêu yêu thích “tình trai” hẳn các bạn nếu đã học cấp ba và có chút trí nhớ thì sẽ biết đến bài thơ Tình trai của Xuân Diệu, nội dung là gì thì hẳn là các bạn hiểu. Tình trai_ nói ngắn gọn là gay.
*scream face + vỗ lồng ngực kiểu các thím trong phim Hàn: trời ơi thật là đồi bại, thật bệnh hoạn, thật biến thái, thật … blah bleh, nếu định cm thế thì dừng lại đi, những cm thiếu não thế thì mình không muốn trả lời đâu, trình độ mình hơi bị cao qua so với khác bạn, có trả lời cũng làm khó các bạn quá, nói tiếng người và có não ok?*
Tổng hợp lại: Hủ nữ là các cô gái có hứng thú, thậm trí đam mê với các câu chuyện tình gay. Mình nói thế có phải không nhỉ? Và mở rộng ra là có thể YY, liên tưởng, sung sướng khi gặp các tình huống tế nhị của các bạn trai đi có đôi có cặp ngoài đường. Các tình huống tế nhị là gì thì hẳn các bạn đều sẽ tự nêu được ví dụ. Còn không thì sẽ được đề cập đến sau (hãy nhắc mình)
Gay là gì? (Trong phạm vi nói về hủ nữ tôi xin được nói riêng về gay.)
Có thể nhiều người thấy hơi thừa nhưng tôi tin chắc vẫn còn rất rất nhiều người kể cả hủ nữ sai lầm khi nhìn nhận về Gay.
Gay, một phần tư của giới tính thứ ba gồm Lesbian, Gay, Bi***ual, transgender. Đó không phải là một giới tính, tôi sau khi tham khảo các nguồn tin đã được biết như vậy. Gay chỉ là một khuynh hướng tình dục ***ual orientation. Chỉ một người đàn ông yêu một người đàn ông khác. Từ “Yêu’ ở đây mang đầy đủ bản chất của từ “yêu” khi các bạn nghĩ tới dị tính luyến hay dễ hiểu hơn là trai gái yêu nhau. Yêu gồm tìm hiểu, chia sẻ, chấp nhận, …. Chứ không chỉ đơn giản là *** nếu như mỗi lần có các “con người” (thực sự tôi rất băn khoăn về từ con người khi nói về các thành phần này vì đến kiến thức sơ cấp nhất về loài người mà còn không biết, không hiểu não dùng để làm gì) cứ nhắc đến gay là phun ra một cụm từ “thông *beep*”.
Gay không phải là một căn bệnh thần kinh, từ cách đây 20 năm, nó đã được xóa bỏ khỏi danh sách các bệnh về tâm thần sau rất nhiều biện pháp bất nhân và phản tự nhiên .
Gay không phải là một cái gì đó đua đòi hay “bị lây nhiễm”. Bạn không thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc với gay hay người giới tính thứ 3 nói chung, nếu có khả năng tiếp xúc với người đồng tính và yêu họ, thì đấy là tình yêu, họ không hề chứa virus nào thần kì như vậy.^^
Gay không phải hoàn toàn do gien. Và nếu có một phần trăm do gien, thì take it easy, bạn có biết không, má lúm đồng tiền cũng là do một biến dị của cơ mặt đấy ^^.
Gay không phải hoàn toàn do nhân tố tuổi thơ dù có thể có trường hợp như vậy, nhưng tôi cho rằng, có thể tìm được hạnh phúc của mình thì còn hơn chán vạn lần yêu đương trai gái mà chẳng ra gì.
.
.
.
Bạn có thể gay vì lí do gì? Chỉ khi nào bạn lí giải được tại sao trai gái yêu nhau. Tin tôi đi, với tình yêu, tất cả các chuỗi số nhị phân đều là đơn giản, tất cả những phản ứng hóa học, cấu tạo tế bào đều là thứ yếu. Hay còn cần tôi viết một bài về tình yêu?
Bạn có thể đọc cách định nghĩa và phân loại hủ nữ tại: hủ nữ là gì meovatcuocsongvn
Gay không phải như lầm tưởng của nhiều người là cứ người con trai điệu đà, ăn mặc giống con gái, yêu con trai, ăn nói nhẹ nhàng, khó nghe hơn là “bóng” thì là gay. Không phải như vậy. Theo hiểu biết của tôi, có 3 khả năng: thứ nhất, họ là gay nhưng do định kiến và kiến thức sai lệch nên tự biến mình thành như thế (điều này không phải không thể vì thậm chí có một vài bạn nam là gay tôi biết còn có quan niệm khá sai lệch về định hướng tình dục của mình), thứ 2, họ không phải là gay mà là transgender, họ suy nghĩ như một cô gái thức thụ (và đôi nghĩ một cô gái thực thụ như tôi còn không gái bằng) và họ là con gái sâu thẳm trong tiềm thức của họ, thứ 3, họ không là gay, không phải giới tính thứ 3 mà chỉ là những kẻ đua đòi không biết mình là ai, thiếu suy nghĩ, thích thể hiện, thích chơi nổi, và ngu ngốc với suy nghĩ “Gay= nổi”.
Xin lật ngược lại luận điểm trên, vậy gay thì phải ăn mặc điệu đà ăn nói nhỏ nhẹ, hơi tí nũng nịu phẩy tay “đồ quỷ sứ” “Ghét ghê cơ ~” (WTF) Hẳn là không. Không, không và không nhé.
Điều này rất tội cho các bạn trai ăn mặc gọn gàng thơm tho, thích trưng diện, ăn nói hài hòa nhẹ nhàng và popular với các bạn gái (mình k muốn dùng từ nổi hay chơi với các bạn gái