-
Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon mê mẩn
Sữa chua nếp cẩm sẽ là món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn trong mùa hè.
Xem thêm: khoa hoc lam cac mon nhau
Nguyên liệu:
- 200gr gạo nếp cẩm
- 600ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
- 100gr đường phèn hoặc đường thường
- 2 lá dứa (lá nếp)
- 1 hộp sữa chua bạn có thể tự làm hay mua
Thực hiện:
Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước ấm vài tiếng hay qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh.
Bước 2: Nếp cẩm, chút xíu muối và nước, lá dứa, cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa.
Bước 3: Khi nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín, bạn hãy cho nước cốt dừa vào nấu thêm 15 phút.
Bước 4: Cuối cùng cho đường vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa, thấy nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt hơi nhão là tắt bếp, để nguội.
Nếp cẩm cho ra ly/ chén, đổ sữa chua vào, trang trí lá bạc hà.
Xem thêm: khoa hoc dau bep nhi
Với cách làm sữa chua nếp cẩm này, cả nhà bạn sẽ có được một món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua nếp cẩm cho cả nhà thưởng thức!
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định
Ý nghĩa của lăng mộ đá là gì? Lăng mộ theo quan niệm dân gian nó giống như ngôi nhà của người quá cố… Đối với tâm linh của người Việt thì con người khi mất không phải là đã kết thúc mà chỉ là đi...
Mẫu lăng mộ bằng đá xanh được ưa chuộng nhất hiện nay