-
Máy bay Malaysia rơi cách đảo Thổ Chu 153 hải lý
TTO - Lúc 11g sáng 8-3, chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát, chính ủy Hải Quân vùng 5, cho biết Hải quân vùng 5 đã xác định vị trí máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị rơi tại vùng biển tiếp giáp giữa VN và Malaysia, cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 153 hải lý (khoảng 300km).

-
Chiếc máy bay rơi đi từ Kuala Lumpua (Maylaysia) đến Bắc Kinh (TQ) - Ảnh đồ họa: TTO
Thông báo của Bộ Tư lệnh Hải quân và thông tin từ hệ thống ra đa của Hải Quân vùng 5 cho biết.
Ngay sau khi nhận thông tin trên, hiện Bộ chỉ huy Hải Quân vùng 5 đã chuẩn bị lực lượng, các phương tiện cứu hộ, sẵn sàng chờ lệnh rời căn cứ Hải quân vùng tại đảo Phú Quốc để cứu hộ.
“Do tại đảo Thổ Chu có lực lượng Hải Quân đóng nhưng hiện không có tàu nào của lực lượng Hải Quân vùng 5 đang làm nhiệm vụ ở vùng biển này nên phải điều tàu từ căn cứ Phú Quốc”, ông Phát nói.
Thông báo của Malaysia Airlines cho biết chiếc máy bay Boeing B777-200 mang số hiệu MH370 đã mất liên lạc với Trạm kiểm soát không lưu Subang, đồng thời ngừng phát tín hiệu vào lúc 1g20 phút sáng 8-3 giờ địa phương (tức 18g40 ngày 7-3 giờ GMT) sau khi cất cánh khoảng 2g.
Trên máy bay có 227 hành khách đến từ 13 quốc gia, cùng 12 thành viên phi hành đoàn. 158 công dân Trung Quốc (trong đó có 1 trẻ em), 12 người Indonesia, 38 người Malaysia, 7 người Úc, 3 người Pháp, 3 người Mỹ và một trẻ em, 2 New Zealand, 2 Ukraine và các hành khách mang quốc tịch Nga, Ý, Đài Loan, Hà Lan và Áo.
-
cầu mong mọi người được bình an, thank a SÁU đã chia sẻ thông tin
-
(PetroTimes) - Theo thông tin từ Cà Mau, khoảng 10 giờ sáng nay, một số người dân đi biển phát hiện máy bay chở khách sà xuống gần đảo Hòn Chuối, vùng biển thuộc địa phận tỉnh Cà Mau.
Tại hiện trường, theo một số người dân, máy bay bị bể phần đầu, thân gãy làm đôi, phần đuôi cắm xuống biển. Người dân đã ngay lập tức điện đài thông báo về đất liền và tích cực tham gia cứu nạn....
(Tiếp tục cập nhật)

Đảo Hòn Chuối.
-
Cầu chúc sự bình an cho tất cả mọi người.
-
Ngoài ra có 9 tàu gồm 5 chiếc của Hải quân ở Phú Quốc, 2 tàu Cảnh sát biển (ở Phú Quốc và Hòn Khoai) cùng 2 tàu cứu hộ, cứu nạn SAR 272 và 413 của Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam cũng sẵn sàng đợi lệnh đi tìm kiếm. Theo kế hoạch TKCN của Cục Hàng không Việt Nam, máy bay AN 26 bay tìm kiếm và các trực thăng sẵn sàng cất cánh khi phát hiện được vị trí máy bay của Malaysia rơi.
Tàu cứu nạn SAR 413 đã lên đường

Nguồn Zing News
-
AN26 Được mệnh danh là "ngựa thồ" lớn nhất, khỏe nhất của Không quân Nhân dân Việt Nam, AN26 thường đảm nhiệm vai trò vận tải hàng hóa

-
Máy bay EC 225 của Công ty bay trực thăng miền Nam là loại máy bay có thể dùng trong cứu nạn bờ biển
-
Mới thấy hình này trên Facebook thông tin về chiếc máy bay bị rơi không biết có chính xác không anh kiểm chứng hộ

UPDATE MH370 : Tentera Laut Vietnam Sahkan Pesawat Terhempas Dalam Laut
-
17h20": Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cho biết, máy bay Việt Nam đã phát hiện 2 vết dầu loang trong khu vực tìm kiếm, vị trí này cách đảo Thổ chu 150km cách Cà Mau 190 km.
Ông Tiêu cho biết thêm, trong trường hợp máy bay rơi ở Việt Nam, Việt Nam sẽ phải thành lập Uỷ ban điều tra Quốc gia, nếu máy bay rơi ở hải phận Malaysia, Việt Nam sẽ phối hợp cùng nước bạn tiến hành tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ.
Hiện tại 3 tàu của Việt Nam đã lên đường tiến hành tìm kiếm máy bay gặp nạn.
17h05':Thông tin mới nhất, một máy bay của Việt Nam phát hiện có một cụm khói bốc lên từ biển ở vị trí 0707"25 độ vĩ Bắc đến 123"20 độ Đông. Tuy nhiên do máy bay đang bay cao nên chưa thể hạ xuống để kiểm tra.
Ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, Việt Nam đã huy động 1 tàu tìm kiếm trên biển đem theo 18 thủy thủ hướng về vị trí phát hiện vết dầu loang. Tàu này cách mũi Cà Mau về phía Tây Nam khoảng 110km cách vị trí vết dầu loang được phát hiện 100km.
Nhóm P.V
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định
Anh có biết, nỗi nhớ đôi khi không ở trong tim, mà len lỏi vào từng thớ thịt, ngụ trên làn da, đợi một bàn tay chạm đến? Em từng nghĩ yêu xa là những dòng tin nhắn dài vô tận, là những cuộc gọi video...
Trứng rung tình yêu – Dịu dàng đánh thức rung cảm yêu xa