Trang 4 của 16 Đầu tiênĐầu tiên ... 2345614 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 154
 1. #31
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  cây của bác rất ấn tượng.Chúc mừng bac sở hữu nhiều cây đep.

 2. #32
  Ngày tham gia
  May 2014
  Đang ở
  166 Nguyễn Hoàng Phường An Phú Quận 2 Tp Hồ Chí Minh
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Lamquangtu
  anh Huongvanthien oi :-))

  bán lại cho em cây này đi

  :-)

  Hay e mang cây đến đổi hiiii
  Hì hì, anh có một cặp, ai lại bắt nó chia ly.

  Cây đực đây:  Phía dưới là cây cái, đang trổ rất nhiều hoa, hôm nay đài đã bằng đầu ngón tay út:  Không xa duyên tùng cũng a dua ra hoa;  Tường vi mới cắt, lại đâm chồi kín cây:


 3. #33
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  Tháng năm, hè về, hoa nỡ dã man, thôi thì đành tự an ủi, ngắm hoa cho bớt âu lo.  Hoa ngọc nữ nở trắng lan can,  Linh sam tím hồng rất dễ thương,

  Thiên hạ đả biến vô địch thủ, ngọt ngào, êm ái và đằm thắm- bạch hoa dành dành,  Còn hoa này nữa, có ai nói giúp tên là gì nhỉ? [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]  Have a nice week-end!

 4. #34
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  0
  Bác có nhiều cây có hoa rất đẹp, cây nào cũng có hoa hay thật. Bác có thể chia sẽ thêm thực tế cách chăm sóc thế nào mà cây lộc vừng nhỏ rất nhiều hoa. Tks bác.

 5. #35
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi sumalo
  Bác có nhiều cây có hoa rất đẹp, cây nào cũng có hoa hay thật. Bác có thể chia sẽ thêm thực tế cách chăm sóc thế nào mà cây lộc vừng nhỏ rất nhiều hoa. Tks bác.
  Thanks,

  Trên diễn đàn rất nhiều cao thủ đã chia sẻ kinh nghiệm, theo ý kiến cá nhân cần có một vài lưu ý như sau:

  Hoa là bộ phận sinh sản của cây, có thể là đực, là cái hay lưỡng tính. Cơ quan này ở động vật thì con người có vẻ như không nâng lưu hít ngửi, ở thực vật thì người ta cho là cái hay cái đẹp, là sự hoàn thiện của thiên nhiên. Nhìn chung, nắm bắt các qui luật của quá trình sinh sản, sẽ điều tiết được sự ra hoa của cây ít hay nhiều.

  Nói riêng cây lộc vừng, nếu trồng dưới đất, đầy đủ ánh sáng mặt trời, việc ra hoa sẽ khá đơn giản, ra hoa tự nhiên đúng mùa vụ khoảng tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Phụ thuộc vào giống, có một số cây cho ra hoa liên tục, gần như quanh năm.

  Cây trồng trong chậu thì việc ra hoa sẽ khó hơn vì quá trình trao đổi chất không được tự nhiên như trồng dưới đất, quá trình thành thục cũng chậm hơn. Sự tham gia can thiệp như cắt, tỉa, uốn cành lá cũng làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và sinh sản của cây.


  còn tiếp

 6. #36
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Rất nhiều cây đẹp, đặc biệt là hoa. Cảm ơn Bạn đã chia sẻ

 7. #37
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Tks bác đã rất tận tình, chúc bác sưu tập và trồng thêm nhiều cây hoa đẹp úp lên cho ae thưởng thức!

 8. #38
  Ngày tham gia
  Apr 2014
  Bài viết
  0
  Đối với cây đã đạt tuổi trưởng thành, nguyên tắc thứ nhất có thể thực thi để lộc vừng trong chậu ra hoa là chế độ dinh dưỡng đúng, đủ ánh sáng ít nhất 4h mỗi ngày giúp cây quang hợp tổng hợp các chất cần thiết. Không bón phân quá nhiều và quá thường xuyên, không đổ ngập nước liên tục, nếu không, dẫn đến cây bị "béo" sinh trưởng dinh dưỡng, lá to bằng bàn tay, cành lộc đâm tứ tung, điều này gây ra cây bị "điếc" hoa, như rất nhiều các ông bà "béo phì" bị vô sinh. Tùy cây, nếu nhỏ, bón khoảng 100gr phân hữu cơ Dynamic của Úc/ hai tháng. Khi vào tháng 4-5 hoặc 9-10 quan sát thấy lá già, cần siết nước 1-2 tuần, lá cây sẽ xanh đen, cứng, thu nhỏ, chuyển sang vàng, đỏ rồi rụng. Lúc này cần tưới ít nước ngày hai lần, các chồi hoa sẽ nhú ra cùng với lộc, nếu khéo léo, một cây đủ tuổi có thể cho ra 50-200 bông mỗi vụ.

  Thủ thuật thứ hai là cắt một phần các chất tổng hợp được sau khi quang hợp đi xuống gốc và rễ, đẩy nhanh quá trình sinh dưỡng sang sinh sản, ta có thể dùng dây thít gốc, hoặc dùng dao khứa một vòng nhỏ ở gần gốc, dân ta rất hay sử dụng cách này với hoa đào...

  Thủ thuật thứ ba là dùng các loại phân kích thích quá trình sinh sản, phun trực tiếp lên lá, cưỡng bức thay đổi trao đổi chất ở cây, lá vàng và rụng, đâm chồi nảy hoa. Thí dụ có thể dùng phân đầu trâu có hàm lượng NPK thay đổi (thường có 3 loại) như khuyến cáo, phun sương liên tục vào các thời kỳ chín, thuần thục, lá già.  Ps. Nếu cây phát triển quá nhanh, cắt tỉa liên tục sẽ giảm khả năng ra hoa của cây. Hoa lộc vừng thường sinh ra ở những cành, ngọn già đủ tuổi.

  Ngoài ra, về lý thuyết sinh vật học, có thể gây các sốc nhỏ sinh hóa lý để cây phát dục sớm như sốc nhiệt độ, sốc úng, sốc hạn, sốc dùng KNO3, sốc cắt rễ, cắt cành... nhưng bản thân chưa áp dụng nên không có ý kiến.

  Have a good day!

 9. #39
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Hà thành mấy hôm nay mưa nhiều phát chán, nhưng hoa nở tưng bừng  Một ngày mới tốt lành! [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]

 10. #40
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  1
  chúc mừng ! chúc mừng bác có nhiều cây đẹp rất mong được học hỏi

Trang 4 của 16 Đầu tiênĐầu tiên ... 2345614 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •