
Gửi bởi
Juniperus
Bạn của tôi, hắn còn trẻ mà triết lý chơi đã đến độ cùng của sự đơn giản rồi; dù ít khi chỉ điểm nhưng thi thoảng có nói chuyện về triết-lý và đạo chơi, khi thấu triệt cái tinh thần thì tự nhiên trình độ mỹ thuật sẽ vượt lên thôi. Nhân nói chuyện với các bác tôi chia sẻ chút, thực ra tôi không bao giờ chê ông CĐKT mà chẳng qua là dùng văn-vẻ và cả hai đều trêu nhau thư giãn là chính chứ không có gì thực cả, cũng chẳng coi cây cối là gì đâu.
Thường một người chơi cây các bác ngẫm mà xem có đúng như này chăng?
1) Đầu tiên là gặp tư duy tạo hình ràng buộc,
Khởi đầu thường đơn giản do ngô-nghê nên chọn các phôi đơ trực, ngắn lùn, suôn thẳng, và diễn tay cành cũng theo mặt phẳng ít có chiều sâu; khi lựa chọn phôi thì rất ít khi định hình được, mà mua đại theo tiềm thức một hình ảnh mang máng, tất nhiên hình ảnh đó cũng đơn giản vô cùng, bởi cái đơn giản mới nhập tâm được chứ phức tạp với người mới chơi thì mắt họ không thể bắt kịp vô số mạch thị giác.
Sau một thời gian, với tư duy tạo hình tiến bộ sẽ thấy sự nhàm, đơn điệu và vô hồn họ bắt đầu gia tăng chơi những cây phức tạp, nhiều dữ liệu; rồi chợt nhận ra sự phức tạp kém triết lý, mệt mỏi và ganh đua, có cái đẹp xuất thần trước mắt nhưng lâu dài thì khó kiểm soát và người ta lại trở về đơn giản.
Cái tư duy hình ảnh chuyển đủ 03 trạng thái: Đơn giản => Phức tạp => Đơn giản.
Nhưng khác biệt khá rõ, cái đơn giản đầu tiên là sự ngây thơ, ngô nghê, giản đơn; còn cái đơn giản sau cùng nó là tinh tế, nó là cái tối ưu bỏ đi những phần thừa; và đặc biệt cái đơn giản sau cùng bỏ đi sự bức bí khóa chết bởi nguyên lý, bởi sự tham lam, bởi cái lôi thôi nực cười, khoe mẽ, bế tắc... ngay cả cái Phức tạp cũng mắc cái tham lam, khoe khoang.
Nói thẳng ra rằng, một số rất ít thoát được cái Phức tạp chuyển sang Đơn giản; và đa số nằm ở cái Đơn giản thứ nhất, chưa lên tầm Phức tạp để mà chuyển sang cái Đơn giản sau cùng.
2) Tư duy về đạo chơi
Khi sự bức bí về tư duy hình ảnh bị giằng xé mãi, và sự gia tăng phức tạp cứ tiến lên dần rồi cần sự giải thoát - đủ lượng sẽ chuyển về chất! lúc đó sẽ quay về tư duy triết lý, hỷ xả và giản đơn tập trung vào phần lõi tâm-thức thì lại về với Chiết chi Nhị diện. Sao cho thật đơn giản, đủ biểu đạt, chuẩn chỉ và làm cho tự nhiên đồng thời phảng phất nét họa của Penjing, đủ tạo nhã, đủ thanh cao, và đủ tính vũ điệu chứ không thừa, kèm thế giáo cao quý đối với thời cuộc; và cũng không bí bách như tán dĩa mà sẽ xé ra tản vân và dày dăm, khúc khuỷu đường nét của những cây Pine già với sự cân đối và có nét mỹ thuật thanh cao, giản đơn không chứa sự thừa thãi
(Just enough)
Giá thuê xe nâng người tại KCX Tân Thuận thường được tính theo ngày, theo tuần hoặc tháng và phụ thuộc vào loại xe, thời gian thuê và điều kiện trong hợp đồng. Thông thường, giá thuê xe nâng người...
Giá thuê xe nâng người tại KCX Tân Thuận