Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  0

  Cùng nhau khám phá nền cái nôi của nền bonsai thế giới: Bonsai Nhật Bản

  Qua loạt bài viết về nền cây cảnh Nhật Bản bạn sẽ học hỏi được nhiều điều thú vị. Trên website của valavanis đăng thông tin về chuyến du hành khám phá bonsai Nhật Bản Mùa Thu. Nhóm nghệ nhân gồm 18 người đến từ các bang của Mỹ cùng Anh và Úc đến thăm quan và học hỏi nền bonsai Nhật Bản. Trang web cayhoa.com xin trân trọng lược dịch và giới thiệu về nền bonsai Nhật Bản.

  Ba phần liên tiếp những hình ảnh về cái nôi của nền bonsai thế giới: Nghệ thuật Bonsai Nhật Bản.  Phần 1- Khám phá bonsai Nhật Bản  Như phần trước đã đưa tin về giới thiệu về nền bonsai Nhật Bản một nhóm 18 người ở Châu Âu qua thăm các vườn tại Nhật Bản. Hôm nay cayhoa.com sẽ giới thiệu bài đầu tiên trong chuyến hành trình khám phá những vẻ đẹp đặc sắc của nền bonsai Nhật Bản.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2014
  Bài viết
  0
  Phần 2 – Khám phá Bonsai Nhật Bản Trong phần 1 – Khám phá bonsai Nhật Bản chúng tôi đã giới thiệu về Bonsai Nhật Bản trong 2 ngày du hành khám phá nền Bonsai độc đáo của Nhật Bản. Trong phần 2 này chúng tôi sẽ giới thiệu triển lãm cây cảnh Nippon. Cuộc triển lãm này có thể nói đứng thứ 2 về sự nổi tiếng và chất lượng tại Nhật Bản – nơi mà khởi nguồn cho phát triển Bonsai trên toàn thế giới. (Penjing của Trung Quốc là thuật ngữ đầu tiên nhưng Bonsai mới là thuật ngữ phổ biến ra toàn thế giới)

  Ngày 3 – Khám phá triển lãm Nippon Nhóm 18 người chúng tôi đến vào đúng thời điểm triển lãm cây cảnh Nippon lần thứ 35 diễn ra vào tháng 11 tại Tokyo, Nhật Bản. Triển lãm này quy tụ hơn 250 cây các loại. Các cây trong triển lãm này được tuyển chọn kém hơn triển lãm Kokufu nhưng cuộc triển lãm này có lẽ là để các nghệ nhân bonsai đánh giá các cây của khách hàng.
  Trong triển lãm Nippon sẽ chia ra thành 3 mục bao gồm: Bonsai Mini (shohin trong tiếng Nhật, tiếng Việt gọi là loại nhỏ), cây bám đá, kiểu tự do và đá thiên nhiên… Mỗi danh mục trên sẽ được chọn 1-2 cây xuất sắc nhất – khá ít so với triển lãm Kokufu. Dưới đây là một số hình ảnh do nhóm ghi lại. Lời bình bên dưới cho cayhoa.com bình luận.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0
  Phần 3 – Khám phá Bonsai Nhật Bản Tiếp theo các phần 1, phần 2 chuyến du hành khám phá bonsai Nhật Bản lần này sẽ đến thăm cuộc triển lãm mang tên Genko Kai
  Ngày 5: Cuộc triển lãm Genko Kai Tiếp theo chúng tôi khám phá triễn lãm Genko Kai. Đây là cuộc triển lãm của một nhóm nhỏ những người chơi Bonsai đẳng cấp. Cuộc triễn lãm này diễn ra ở đền thờ Hoshu-In.

  Triển lãm rất trang trọng
  Trưởng đền, ông Seiji đã thiết kế 11 phòng ngăn trưng bày cây cảnh trong đề, mỗi ngăn có thể đặt một vài bonsai hoặc đá cảnh.

  Những cây bonsai này đặt ở trong các ngăn với ánh sáng yếu sẽ giúp cho tinh thần của người xem được thâm nhập và thấy được vẻ đẹp của cây (và đá).

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •