Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về kem nền hạn tiêu dùng bao lâu và thắc mắc liệu mang nên dùng kem nền sau lúc hết hạn. Chúng ta sẽ Tìm hiểu về thời gian kem nền với thể dùng, bí quyết tận dụng và bảo quản để tiết kiệm và dùng hiệu quả sản phẩm trang điểm này. Đừng bỏ qua thông báo có ích này nếu như bạn để ý đến việc kem nền để được bao lâu và tiêu dùng kem nền một phương pháp an toàn và hiệu quả!

một. Thường ngày kem nền hạn dùng bao lâu?
thường ngày, kem nền mang hạn tiêu dùng trước khi mở nắp vào 2-3 năm và trong khoảng 6 tới 24 tháng từ khi ngày mở nắp tùy thuộc vào thành phần và công thức của sản phẩm. Hạn dùng được in trên bao phân bì của kem nền và thường được ký hiệu bằng tượng trưng hình chai mở và số tháng hoặc năm ghi kèm.
Việc giữ cho kem nền sạch sẽ, khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Nếu bạn thấy màu, mùi hay chất lượng của kem nền đổi thay sau lúc vượt qua hạn sử dụng, nên nfkem nền hết hạn mang dùng được không?gưng sử dụng ngay và thay thế bằng sản phẩm mới để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho làn da của mình.
2. Cách rà soát hạn tiêu dùng của kem nền
Trước khi sắm kem nền hay bất kỳ sản phẩm hay chiếc mỹ phẩm nào, bạn cần kiểm tra kỹ những thông tin được in ngoài bao bì. Cũng tương tự bạn với thể kiểm tra ngày hết hạn mỹ phẩm trên nhãn dán bên ngoài. Bình thường với hai loại ngày hết hạn chính mà chúng ta cần đặc thù chú ý. Đó là ngày “hết hạn trước khi mở nắp” và “hết hạn sau khi mở nắp”.
  • Hạn tiêu dùng chưa mở: Mỹ phẩm chưa mở mang thể đảm bảo chất lượng trong thời hạn sử dụng. Cái này thường sở hữu hạn dùng lâu hơn, khoảng 2-3 năm.
  • Hạn sử dụng sau khi mở: Mỹ phẩm sau lúc mở chỉ tiêu dùng được chỉ cần khoảng ngắn tùy theo sản phẩm, khoảng 6 tháng-12 tháng-18 tháng-24 tháng.

phương pháp kiểm tra hạn sử dụng của kem nền
cách thức đọc thông tin ngày phân phối, hạn sử dụng cơ bản nhất.
  • Đối sở hữu mỹ phẩm Việt Nam

Chính phủ sử dụng hai chiếc ký hiệu chính, mang thể tìm thấy trên số đông những sản phẩm, không riêng gì mỹ phẩm: NSX (ngày sản xuất) và HSD (hạn sử dụng).
  • Đối với mỹ phẩm trong khoảng nước ngoài

Để rà soát hạn sử dụng của mỹ phẩm nước ngoài bạn có thế mua những kí hiệu viết tắt dưới đây:
  • Ngày cung cấp (MFG) – Manufacture Date: Bạn mang thể kiểm tra hạn tiêu dùng của mỹ phẩm duyệt “lot number”. Mã hiển thị thông tin về lô sản xuất, bao gồm ngày và nơi cung cấp.
  • Expiration Date (EXP) – Ngày hết hạn: những sản phẩm mỹ phẩm mang hạn tiêu dùng dưới 30 tháng đều phải ghi ngày hết hạn trên bao suy bì. Chẳng hạn như “use by” (“lần tiêu dùng đầu tiên”), “best before” (“tốt nhất trước”) hoặc “Exp” (“hết hạn”).
  • PAO (Period After Open) – hạn sử dụng sau khi mở: Đây là hạn dùng của mỹ phẩm sau lúc mở. Hoặc bạn sẽ thấy hình vẽ 1 hộp tròn mở nắp sở hữu in tháng sử dụng. Chữ viết tắt “M” cho “tháng”


Kem nền hạn tiêu dùng bao lâu?