Retinol obagi là một loại sản phẩm coi ngó da chống lão hóa và điều trị mụn của nhãn hiệu Obagi Medical. Sản phẩm này có thành phần chính là retinol, với nhiều lợi ích cho làn da đang lão hóa. Bên cạnh đó, retinol obagi có dùng được cho bà bầu ko? sở hữu gây dị tật thai nhi không?
Đây là các thắc mắc mà phổ thông chị em sở hữu thai thường quan tâm lúc muốn dùng sản phẩm này. Trong bài viết này, Góc bà bầusẽ trả lời cho bạn những câu hỏi này 1 cách thức chi tiết và khoa học nhất!

1. Retinol (Retinoids) là chất gì?
định nghĩa Retinol (Retinoids)
1.1. Định nghĩa Retinol (Retinoids)
Retinol, còn được gọi là retinoid, là một dạng tình cờ của vitamin A. Nó thuộc vào 1 nhóm những hợp chất hóa học có khả năng điều chỉnh giai đoạn tạo mới tế bào da và nâng cao cường tái tạo da.
Retinol được coi là 1 thành phần quan yếu trong chăm nom da, đặc thù là trong những sản phẩm chống lão hóa và điều trị mụn. Lúc được vận dụng lên da, retinol mang khả năng thẩm thấu qua lớp biểu phân bì và chuyển hóa thành axit retinoic – 1 hợp chất có tác dụng lên tế bào da.
1.2. Tác dụng và cách thức hoạt động của Retinol (Retinoids)
Axit retinoic sở hữu tác dụng kích thích sự tạo mới của tế bào da, giúp cải thiện cấu trúc và độ đàn hồi của da. Nó có khả năng giảm nếp nhăn, cải thiện vết thâm, khiến cho mờ các đốm nâu, tăng cường sự đồng đều màu da và giúp kiểm soát phân phối dầu tự nhiên trên da. Bởi vậy, retinol thường được sử dụng trong các sản phẩm coi sóc da để làm tươi trẻ và cải thiện hiện trạng da.
Retinol hoạt động bằng phương pháp trung hòa những gốc tự do mang khả năng gây thương tổn đến tế bào Collagen của da. Retinol là một trong những hoạt chất chứa nhóm chất Retinoids không kê đơn sở hữu khả năng hoạt động thấp trên da, được sử dụng hơi nhiều.
Ngoài Retinol, nhóm Retinoids còn với các chiếc khác như Retinyl Palmitate, Retinaldehyde, Tretinoin và Tazarotene. Mỗi dòng với chừng độ hoạt động và tác dụng phụ khác nhau trên da, vì thế cần chọn lọc phù hợp sở hữu mẫu da và nhu cầu của mình
2. Retinol retinol Obagi là gì? Retinol có gây dị tật thai nhi không?
hai.1. Giới thiệu về nhãn hiệu Obagi
Giới thiệu về nhãn hàng Obagi
nhãn hàng Obagi là một nhãn hiệu mỹ phẩm chuyên về chăm nom da và các sản phẩm dược phẩm da liễu, được có mặt trên thị trường vào năm 1988 bởi thầy thuốc da liễu người Mỹ Dr. Zein Obagi.
nhãn hàng này là nhà đi đầu trong ngành nghề dược mỹ phẩm, với những sản phẩm với tính đột phá trong việc hỗ trợ sức khỏe làn da, giảm thiểu và ngăn đề phòng những tín hiệu lão hóa, nâng cao sắc tố, mụn trứng cá và các vấn đề da khác.
Obagi sở hữu 2 loại sản phẩm chính là Obagi Medical và Obagi Clinical, dùng cho cho phổ quát đối tượng và nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Nhãn hiệu Obagi được tin dùng bởi hàng triệu người dùng trên toàn cầu và được bán tại phổ biến đất nước.
hai.2. Giới thiệu về chiếc retinol của Obagi

Giới thiệu về cái retinol của Obagi
Xin chào, đây là Bing. Chiếc retinol của Obagi là dòng sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa và điều trị mụn của nhãn hàng mỹ phẩm nức danh Obagi Medical tới trong khoảng Mỹ. Những sản phẩm này mang thành phần chính là retinol, một dạng vitamin A với khả năng nâng cao cường tái tạo tế bào da, khiến mờ nếp nhăn, thâm nám, tàn hương và ngăn đề phòng sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa sớm.
hiện tại, sở hữu 3 chiếc retinol của Obagi Medical được bán trên thị phần, đó là:
  • Obagi Clinical Retinol 0.5: là sản phẩm sở hữu nồng độ retinol phải chăng nhất, phù hợp cho làn da nhạy cảm hoặc mới bắt đầu sử dụng retinol. Sản phẩm giúp cải thiện độ đàn hồi, săn chắc và độ ẩm của da, làm cho mờ những nếp nhăn nhỏ và vết thâm do mụn.
  • Obagi 360 Retinol 0.5: là sản phẩm có nồng độ retinol vừa phải, thích hợp cho làn da thường nhật hoặc đã quen có retinol. Sản phẩm giúp kích thích công đoạn bàn luận chất của da, chiếc bỏ các tế bào chết và bụi bẩn, khiến sáng và đều màu da.
  • Obagi 360 Retinol 1.0: là sản phẩm sở hữu nồng độ retinol cao nhất, phù hợp cho làn da khỏe mạnh hoặc đã tiêu dùng retinol trong khoảng thời gian dài. Sản phẩm giúp ngăn đề phòng sự xuất hiện của những nếp nhăn sâu và to, cải thiện kết cấu và độ bóng mịn của da.