Đa phần thảm lót trên Thị phần hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malai Trung Quốc Singapore với cấu trúc theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn có khổ 3,66m hoặc 4m tương xứng để lót cục bộ diện tích S sàn còn dạng tấm rời với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m tương thích để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Dùng thảm trải sàn cần lưu ý các gì?

làm từ chất liệu thảm lót sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong các số đó đắt tiền nhất là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải sàn len đc ưa chuộng hơn cả vì đa chủng loại màu sắc mẫu mã & có độ bền cao trong số đó thảm lót sàn bằng len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đ dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm lót bằng lục bình hay thảm cói cũng khá được mua lựa cho những khoảng không nhà có nội thất bằng gỗ giá dòng thảm trải sàn này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm trải sàn phù hợp cho những khoảng không khép kín ít bụi không nên sử dụng thảm trong các khoảng không ẩm mốc như nhà bếp gác xép hoặc ở trong nhà ăn vì thảm dễ ẩm thấp và khó dọn dẹp. mặc dù nhiều dòng thảm sàn có tác dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng nên tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. phải mua thảm lót có làm từ chất liệu ni lông cho những nơi có sự đi lại & cọ xát nhiều đặc biệt khi tìm mua thảm làm từ chất liệu mây tre lá phải tìm mua mẫu đã tẩm sấy and giải quyết và xử lý mối mọt.

Thảm lót nhanh bị hư xuống cấp là do sự chà xát hoặc bị ẩm mốc do đó cần nhược điểm tối đa việc dịch chuyển đồ vật trên thảm đặc biệt là những đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các dòng chất lỏng có màu lên thảm sàn phải phải khắc phục ngay bằng ý tưởng sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên sử dụng.

Thảm sàn là vật rất bám bụi nên phải liên tiếp hút bụi ít nhất là mỗi tuần chính vì vậy sau 3 - 6 tháng phải giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. đối với thảm lông cừu chỉ cần giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn đối với các kiểu thảm nhựa dán sàn hay các loại thảm gai nhựa rất có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm tiếp nối phơi khô & đưa vào sử dụng.