Xác định mục đích sử dụng thảm sàn là gì thông thường sử dụng thảm lót sàn sofa phòng khách với mục đích trang trí tạo nét nổi bật cho không gian phòng khách. Vậy phải bạn nên lưu ý đến màu sắc và hoa văn trên tấm thảm trải để có được sự phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tấm thảm lót sàn để che lấp các khuyết điểm của sàn nhà trong quá trình xây dựng hoặc sử dụng thảm để làm nền cho đồ nội thất hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vì vậy việc lựa chọn một kiểu thảm cuộn phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng nó sẽ tạo cho bạn một không gian đẹp với giá thành hợp lý.Mua thảm lót sàn sofa phải điều cần biết các gì?

Chất liệu dệt thảm sàn là điều cần đặc biệt quan tâm vì ngày nay chất liệu làm thảm rất đa dạng và phong phú từ chất liệu tự nhiên len lông cừu bông đến các chất liệu sợi tổng hợp. Nhưng đối với các tấm thảm trải sàn sofa phòng khách trang trí phòng khách thường được dệt từ chất liệu sợi len tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn mềm mịn trên bề mặt thảm. thảm lót sàn được dệt từ sợi len sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình giảm khả năng gây dị ứng.

Kích thước của tấm thảm lót sàn cũng nên quan tâm sau khi xác định được mục đích sử dụng cũng như chất liệu của tấm thảm bạn cần lưu ý đến kích thước của tấm thảm sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Không phải chọn tấm thảm trải có kích thước quá lớn để trải dưới bộ ghế sô pha có kích thước nhỏ hoặc vừa phải nó sẽ làm cho phòng khách của bạn trông xấu hơn bạn nên lựa chọn tấm thảm sàn có kích thước vừa đủ với bộ ghế sofa cho phòng khách thêm sang trọng.

Loại dáng cũng phải được quan tâm vì hiện nay thảm sofa phòng khách có rất nhiều kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn bạn muốn phòng khách ấn tượng mới lạ thì tấm thảm hình tròn với các hoa văn độc đáo là sự tìm mua tuyệt vời của bạn. Ngoài ra bạn có thể mua kiểu thảm simili giả gỗ có hình vuông hình chữ nhật với những đường nét hoa văn uốn lượn mềm mại trải dưới bộ sô pha phòng khách cho khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn phải lưu ý đến màu sắc của tấm thảm lót sàn để khi kết hợp với bộ sofa sẽ tạo ra một không gian phòng khách hiện đại sang trọng.