Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP miễn phí giúp cho cung cấp quản lý công ty đối với những chức năng căn bản. Vậy những phần mềm này có ưu điểm hạn chế gì? Và nên sử dụng phần mềm miễn phí hoặc trả phí? Post bài viết sẽ khiến cho bạn trả lời 2 thắc mắc trên.


Phần mềm quản trị tổ chức ERP không tính phí

Những tổ chức nhầm lẫn rằng phần mềm không tính tiền Tức là ứng dụng quản lý doanh nghiệp với excel, điều này trọn vẹn sai lệch. Ứng dụng quản lý tổ chức ERP không tính phí bản chất là việc tích hợp 2 Đặc điểm đưới đây:
  • phần mềm ERP: tích hợp toàn bộ những module quản trị cô quạnh, tổ chức chỉ cần dùng 1 ứng dụng độc nhất để quản trị những hoạt động
  • phần mềm ERP không tính phí (mã Power nguồn mở – OpenSource): là phần mềm đối với mã Power được công bố và sử dụng 1 giấy phép chấp nhận bất cứ người nào cũng có thể phân tích, đổi mới & cải tiến ứng dụng, và chế tạo ứng dụng Tại loại chưa thay đổi hay đã từng thay đổi.

Đối với 2 Đặc điểm này, phần mềm quản lý tổ chức ERP miễn phí sẽ cho phép đơn vị tự sản sinh phần mềm quản lý đặc trưng riêng, hợp với nhu cầu sử dụng. Phần mềm miễn phí này cũng có không thiếu thốn các công dụng cũng giống như phần mềm trả phí. Dĩ nhiên, đơn vị cần phải có một phần tử IT đầy đủ điều kiện và mô hình để phát triển & ứng dụng phần mềm ERP mã Power mở này.


Ưu điểm của ứng dụng ERP không tính tiền

1. Ngân sách chi tiêu thấp
Ứng dụng ERP mã Power nguồn mở sẽ ko đòi hỏi hay yên cầu vô cùng ít Ngân sách chi tiêu cấp phép ứng dụng. Các phương án ERP mã nguồn mở đc chia sẻ cho biết đồng đội thường miễn phí tải xuống hay vận hành trên nền tảng dụng cụ online.

2. Đặc tính linh động
Với bản chất của tôi, phần mềm ERP mã Power nguồn mở vô cùng linh động. Những doanh nghiệp Có thể tủy chỉnh để đáp ứng các mục đích, những yêu cầu kinh doanh cụ thể

3. Chiếm được cung cấp không tính tiền từ đồng đội
Quá nhiều phương án mã Power mở được hỗ trợ bởi một cộng đồng phần đông & sôi nổi của người tiêu dùng và những nhà trở nên tân tiến, những lập trình viên. Các số đông này luôn luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi tương tự như đưa ra lời khuyên & tham vấn vô cùng bổ ích. Đơn vị Rất có thể tìm kiếm quá trình hỗ trợ bên trên những diễn đàn, các văn bản tài liệu, những nhóm thảo luận…

4. Không mắc buộc ràng do nhà cung cấp
Các phần mềm mã Power mở làm giảm quá trình dựa vào của công ty vào một công ty cung ứng độc nhất vô nhị trong công việc cải tiến, duy trì sản phẩm & những cung cấp không giống.


Khuyết điểm của ứng dụng ERP không lấy phí

1. Rủi ro cao
Khi việc áp dụng các giải pháp Power mở tăng lên, các nhà cung cấp phần mềm nguồn mở sẽ bình ổn hơn về mặt vốn đầu tư. Tất nhiên màng lưới những nhà cung cấp này hiện đang cực kỳ ít, không được diễn ra rẻ và lý thuyết đặc trưng. Vì sự non nớt của bọn họ, bây chừ vẫn còn nhiều nghi hoặc về sự việc bất biến và vững bền của chiến thuật chúng ta cung ứng.

Dù rằng những nhà phát triển nhỏ lẻ năng động & linh động này nhiều khi Rất có thể tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Nhưng mà khả năng cao là họ sẽ không đủ kỹ năng để hỗ trợ doanh nghiệp khi liệu có rủi, quá trình cố xảy ra.

2. Hỗ trợ kém chất lượng
Quá trình cung cấp không tính phí tới bắt đầu từ số đông vừa là điểm hay cũng vừa là điểm yếu của ứng dụng ERP miễn phí. Các giải pháp trợ giúp không phải cứ là tốt hơn hết, nhanh nhất & hiệu quả cao nhất.

Đôi lúc quá nhiều quan điểm trái chiều trên những diễn đàn Rất có thể khiến Quý khách hàng hoảng loạn, các quan điểm này cũng đều có thể là ý kiến tư nhân không được xác thực do Power nguồn uy tín và không tốt chắc chắn giải quyết được luận điểm của công ty.

Ngược lại, các đơn vị lớn chuyên cung ứng phần mềm trả chi phí thường cam kết những gói tín dụng số 1, hoặc luôn luôn thì có sẵn các bên hỗ trợ đc giao cho để khắc phục vấn đề của người tiêu dùng gấp rút & hoàn toản.

3. Không có tính đồng nhất phương pháp
Một trong các vượt trội chính của phần mềm quản lý doanh nghiệp trả phí tổn so với một phần mềm miễn phí đấy là: hàng ngũ phương pháp được triết lý cụ thể để trở nên tân tiến phần mềm phù hợp với mục tiêu và giá trị của công ty. Chẳng hạn, các nhóm phân tích & trở nên tân tiến được lãnh đạo tập trung sản sinh chức năng tiện lợi nhất nhằm đáp ứng cho 1 nhóm mặt hàng hay 1 lĩnh vực chi tiết.

Đặc điểm nhất quán và thống nhất trong tiến trình trở nên tân tiến ứng dụng giúp nhà cung cấp tối thiểu thời hạn chết, suy giảm tỷ trọng diễn ra quá trình cố của phần mềm ERP, từ đây giúp người tiêu dùng sử dụng thuận tiện hơn và hỗ trợ người dùng cao hơn.

4. Khả năng áp dụng
Những đội ngũ Power nguồn mở thường là những gói tích hợp tinh vi được tạo bởi vì các lập trình cục và để cho các nhà trở nên tân tiến không giống tiếp diễn tùy chỉnh và cải tiến. Thị phần Power nguồn mở không nhắm đến người tiêu dùng sau cuối không có kĩ năng lập trình. Vì thế, người cung ứng Power nguồn mở dành ko ưu tiên xây dựng giao diện & Dùng thử người dùng (UI/UX) như các gói Power đóng.

Những đơn vị muốn dùng nên dành rất nhiều thời hạn và nguồn lực hơn để tập huấn đội ngũ biện pháp sử dụng hay đòi hỏi lập trình cục của bọn họ cải tiến giao diện thân mật hơn.Ngược lại, các chiến thuật Power nguồn đóng trả chi phí đã thành lập những mặt hàng chuyên biệt sẽ giúp đỡ người tiêu dùng cuối dùng dễ dàng hàng hơn bằng phương pháp cung cấp giao diện trực giác, thân thiết đối với người tiêu dùng, Rất có thể sử dụng ngay.


Bạn hãy xem xét toàn bộ những ưu khuyết điểm trên, cùng với để ý các điều kiện lúc này của công ty để đề ra chọn lựa thích hợp nhất cho mình, hoặc liên can ngay với OMAS sẽ sắp xếp để tư vấn riêng cho bạn quý khách về ứng dụng quản lý doanh nghiệp