Nhờ khoa học kỹ thuật và mạng internet phát triển, học online trở thành xu thế mới hiện tại. Trong ấy học tiếng anh online là giải pháp được khá nhiều bạn chọn lựa khi không có nhiều thời gian để tới những lớp học. Sau đây, hãy cùng RES - trung tâm dạy tiếng anh IELTS tốt nhất tại Hà Nội tìm hiểu một số bí quyết giúp bạn học tiếng anh online hiệu quả nhé.
1. Học tiếng anh online là không quan trọng
Không ít học viên khi được hỏi: “Quan điểm của bạn lúc học tập online?” họ cho rằng, việc học tập trực tuyến không thực sự quan trọng với họ. Đây lại là một hiểu lầm đáng tiếc, theo họ học trực tuyến chỉ là cách học bổ sung – một kiểu học thêm không yêu cầu, hoặc tính tương tác của những chương trình trực tuyến không cao so với cách học trực tiếp. Thực tế, học trực tuyến luôn đem lại nhiều kiến thức, thông tin học tập phong phú, bổ ích, được cập nhật liên tục. Nếu người học biết tiếp cận và ôn luyện thường xuyên theo một kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng, chắc chắn kết quả học tập sau 3- 6 tháng sẽ là không nhỏ.Lời khuyên: khi bạn chọn lựa cách thức học tiếng anh online, bạn phải thực sự nghiêm túc và cố gắng cao. Xác định rõ mục tiêu học tập và ôn luyện cụ thể cho từng kĩ năng (nghe, nói, đọc, viết); Tập trung hoàn thiện kĩ năng mà bạn cảm thấy mình yếu nhất.
2. Học lúc nào cũng được
Lợi thế của học tiếng Anh online là học mọi lúc, mọi nơi. Đây là một trong những ưu thế mà hình thức học này đem đến. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà nhiều học viên có tâm lí cho rằng “Không học lúc này thì lúc khác, đi đâu mà vội, sự học là cả đời kia mà”. Sự chủ quan cùng với tư tưởng vừa học vừa chơi đã khiến nhiều học viên dù đã học online cả một năm ròng rã mà kiến thức chẳng đi tới đâu. Vì thế họ đã để mất nhiều những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và cuộc sống.
Lời khuyên: Học tập thường xuyên và đều đặn tuần tối thiểu 3 giờ học online; Tạo thói quen học tập, thực hiện bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu có thể; Nhớ rằng: “Việc hôm nay chớ để ngày mai!”
>>> Bạn đã biết nên học ielts online ở đâu tốt chưa?Bạn có thể tham khảo khóa học ielts online của RES được thiết kế đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng và trình độ khác nhau. Đây hứa hẹn sẽ là khóa học bổ ích cho những ai đang có nhu cầu rèn luyện tiếng anh, lấy bằng ielts trong tương lai.
3. Không học từ vựng
Cách học tiếng anh online hiệu quả không thể thiếu phần học từ vựng, có đến hơn 70% người muốn chọn lựa phần từ vựng để học tập. Nguyên nhân chính là do phần nhiều người học đều cho rằng từ vựng là chìa khoá của thành công, biết nhiều từ vựng đồng nghĩa với việc dùng thành thục tiếng Anh. Nên mục tiêu học tập của một số học viên chủ yếu là nâng cao vốn từ vựng. Nhưng, trong trường hợp chỉ học từ vựng đơn thuần mà không gắn với một ngữ cảnh, văn bản hoặc hội thoại cụ thể thì hiệu quả về ứng dụng và thực hiện rất thấp.
Lời khuyên: Chỉ học từ vựng trong cấu trúc từ vựng/ngữ pháp liên quan; thực hiện từ vựng thường xuyên trong các bài đối thoại, văn bản viết, báo cáo…; Chuẩn hoá vốn từ vựng bằng việc tăng thực hiện đọc hiểu, viết luận.
4. Học nhiều chương trình song song
Với những người bận rộn, lúc quyết định học tiếng Anh online, ai cũng muốn nhanh chóng có được càng nhiều càng tốt những kiến thức và kĩ năng. Thực tế là nhiều học viên thay vì tìm hiểu để chọn chương trình học phù hợp với nhu cầu của bản thân thì lại quyết định lựa chọn học khá nhiều thứ cùng một lúc như cả tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, đồng thời cũng chọn thêm một vài chuyên đề ôn luyện thi như TOEFL, TOEIC, IELTS hoặc GMAT…. Vậy là với tâm lí học cho đủ, cho nhiều nên sau 3-6 tháng học tập, khả năng dùng tiếng Anh của một số học viên lại quay về điểm xuất phát ban đầu.


Lời khuyên: Chỉ nên chọn lựa chương trình thích hợp với mục đích học học tập (Để thi, để du học, hay để xin việc…); Hoàn thiện tuần tự những bài học, các trình độ trong mỗi chương trình (Cố gắng học theo đúng trình tự mà chương trình đã đề ra – không nên học nhảy cóc).
5. Không thích kiểm tra, đánh giá
Khá nhiều học viên hiện giờ có xu thế không tham gia bài kiểm tra, bài thi định kì, bài thi cuối khoá hoặc chối từ nhận báo cáo đánh giá của giáo viên trực tuyến. Một số thậm chí lựa chọn cách nghỉ học giữa chừng hoặc bỏ qua đa số những bài thi.
=> Lời khuyên: Hoàn tất mọi yêu cầu về bài tập, bài kiểm tra, bài thi…; Thường xuyên theo dõi phần con số để đối chiếu kết quả học tập, sự tiến bộ…; Chủ động điều chỉnh kế hoạch học tập nếu thấy thực sự cần thiết.
>>>Sau khi đã rèn luyện và học tập tiếng anh online hiệu quả, hãy cùng tham khảo bài viết: cách đăng ký thi ielts idp ở đâu? để lấy bằng phục vụ cho công việc cũng như việc học nhé.
Bài viết trên đây đã cung cấp một số bí quyết giúp bạn học tiếng anh online hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu học tiếng anh và lấy chứng chỉ IELTS trong tương lai, bạn có thể tham khảo các khóa học của trung tâm anh ngữ RES.
Những khóa học của RES được thiết kế cực kỳ khoa học, thích hợp với trình độ mỗi học viên từ căn bản tới cao cấp. Nhờ lực lượng giáo Việt Nam và nước ngoài chuyên nghiệp, không ít bạn đã đạt được điểm số IELTS cao trong thời gian ngắn. Nếu như bạn quan tâm, hãy liên hệ thông tin bên dưới để được chúng tôi tư vấn và lựa chọn khóa học thích hợp.
Liên hệ tư vấn:
Trung tâm Anh ngữ RES
 • Văn phòng Hà Nội: Số 89 Yên Lãng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Văn phòng TP.HCM: 131 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận 3, HCM
 • Email: res.edu.co@gmail.com
 • Hotline: 0979.043.610

Cơ sở tại Hồ Chí Minh
 • 366A17 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
 • 22 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thạnh, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • 60 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh
 • 14 - 16 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • 236 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Cơ sở tại Hà Nội
 • 445 Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • Park 2, Times City, 458 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • 29 Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • 330 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Villa 2 BT15 - 16 Huyndai, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở tại Đà Nẵng
 • 144 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, Đà Nẵng

Cơ sở tại Vũng Tàu
 • 51 Bình Giã, Phường 8, TP Vũng Tàu, Vũng Tàu

Cùng nhiều cơ sở khác ở Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nha Trang, Huế, Bắc Ninh,….