Bạn phải nộp phí bảo trì chung cư vào lúc nào:
Bạn sẽ đóng quỹ bảo trì chung cư khi chủ đầu tư bắt đầu bàn giao căn hộ và khi ngân sách cho quỹ bảo trì này đã hết. Khi đó chủ đầu tư sẽ tiếp tục thông báo cho bạn nộp tiếp nhưng thông thường thì phí bảo trì chung cư là loại phí cố định và nằm trong 2% giá trị của mỗi căn hộ.
Xem thêm: https://baomoi.com/an-toan-chung-cu-...c/32490267.epi
Cách tính phí bảo trì chung cư bạ có thể tham khảo:
Theo quy định trong điều 108 của Luật nhà ở năm 2014 quy định thì phí bảo trì chung cư được tính vào khoảng 2% giá trị căn hộ của bạn hoặc diện tích căn hộ bán hay cho người khác thuê mà người mua/người thuê phải nộp khi bắt đầu bàn giao căn hộ sang tên mình. Khoản chi phí này sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng khi bạn mua bán hay cho thuê.
Đối với trường hợp phần diện tích căn hộ sở hữu chung với chủ đầu tư giữ lại mà không bán thì chủ đầu tư phải có trách nhiệm nộp 2% giá trị phần diện tích đó của căn hộ.

Trong 7 ngày sau khi đã thu phí từ người mua, thuê căn hộ, chủ đầu tư có trách nhiệm chuyển lại khoản chi phí đó vào tài khoản tiết kiệm mà thuộc tổ chức tín dụng đang hoạt động tại VN. Một tuần sau khi ban quản trị chung cư được thành lập thì chủ đầu tư phải có trách nhiệm chuyển giao lại số tiền đó gửi ngân hàng gồm cả gốc + lãi để sau này khi ban quản trị tiếp quản sẽ sử dụng khoản phí đó theo mục đích cụ thể, rõ ràng và minh bạch.
Thông thường khoản phí này sẽ được đóng 1 lần vào tất cả các năm bạn ở đây tùy nhiên để chia sẻ và tạo điều kiện cho người thuê thì chủ đầu tư hiện nay cũng cho người mua đóng phí bảo trì này thành nhiều lần và trong nhiều năm hoặc có thể đóng khi hết hạn bảo hành của chủ đầu tư. Điều này cũng giúp người mua, hay thuê giảm được khó khăn đang gặp, đồng thời những việc như vậy sẽ khiến giảm thiểu được những tranh chấp, cãi vã không đáng có từ người mua và chủ đầu tư.
Việc mua được chung cư như ý muốn có an ninh tốt cũng như khoản chi phí hợp lý với điều kiện, thiết kế sang trọng, tiện nghi cũng không quá dễ dàng, tuy nhiên khi bạn đến với chung cư cao cấp tháp doanh nhân bạn sẽ có được căn hộ đẹp, với thiết kế sang trọng, vị trí tốt, với giá thành và những dịch vụ hợp lý nhất.
Với giải đáp về việc phí bảo trì chung cư là gì chắc hẳn nhiều người mua chung cư cũng như những người có ý định này sẽ hiểu rõ hơn về các khoản chi phí mình cần có khi mua chung cư.
Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/