Ngày nay, nhiều doanh nghiệp dần hướng đến loại hình du lịch nghỉ dưỡng phối hợp với tổ chức team building cùng với những trò chơi trí não hết sức hại não. Tuy là một hình thức độc đáo nhưng gây ra nhiều khó khăn trong khâu tổ chức vì nhiều khía cạnh như số lượng, quy mô. Hãy tham khảo 3 trò chơi team building trí não đặc sắc mà Vietlink sắp giới thiệu cho bạn.

Xem thêm: cong ty to chuc su kien chuyen nghiep
Ý nghĩa của trò chơi team building trí não đem lại

Trước khi đi vào 3 trò chơi, chúng ta cùng lướt qua với lý do tại sao nên ứng dụng trò chơi trí tuệ vào team building nhé.
Các trò chơi team building trí não này có sức mạnh rất lớn trong việc kết nối con người trong team với nhau, thắt chặt tình đồng đội. Ngoài ra, nó giúp phát triển tư duy cùng tiến, đoàn luyện trí sáng tạo và kỷ luật cho đội ngũ nhân viên trong công ty của bạn.
Top 5 trò chơi team building trí óc nhưng cũng rất giải trí cho doanh nghiệp bạn

Tháp trí óc
Trò chơi này không có giới hạn về số lượng người dự, chỉ có điều mỗi nhóm cần tối thiểu 5 bạn. phương tiện cốt tử cho trò chơi này là bó đũa cùng với dây buộc. Số lượng bó đũa tùy thuộc vào số đội có thể tham dự.
Luật chơi hết sức đơn giản. Trong một khoảng thời kì và số lượng đũa cố định, các đội phải thế xây được toà tháp đứng được. Tòa tháp của đội nào cao hơn thì đội đó sẽ là người chiến thắng.

Lấy ngọc trong giếng
Số lượng người chơi phải ít ra là 20 bạn dự. công cụ tổ chức chỉ là một cái ống cao từ 1-2 m được đục nhiều lỗ và một quả bóng bên trong. Các đội phải tìm cách phối hợp với nhau để đổ nước vào ống. Sau đó đội nào lấy được quả bóng sớm hơn sẽ là đội thắng lợi.

Mê cung số
Trò này sẽ kích thích trí óc của người chơi rất nhiều. Để trò chơi này được diễn ra, ta cần chí ít 15 người và chia thành nhiều team khác nhau. Ban tổ chức có nhiệm vụ chuẩn bị một ô kẻ điền đủ 25 số từ 1 đến 25.
Cách chơi như sau: cả thảy thành viên trong 1 đội phải xếp thành 1 hàng và nắm tay nhau. tuần tự từng người phải di chuyển từ ô số 1 đến 25 theo quy tắc sau:

Xem thêm: tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Ngăn cấm thả tay nhau ra không bất kỳ trường hợp nào
Mỗi ô chỉ chứa được 1 người
Không được để trống một ô nào cả
Trong mê cung sẽ có 4 nút thắt để kiến các thành viên trong nhóm động não để giải quyết
Nếu vi phạm các luật lệ trên thì phải quay lại từ đầu
Cuộc thi sẽ chấm dứt khi người rút cuộc của mỗi đội vượt qua ô số 25
Đội có thời gian vượt qua thử thách sớm nhất là đội thắng lợi rốt cuộc.