Van an toàn là một loại van dùng để làm điều chỉnh áp suất trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí hoặc chất lỏng. Van này thuộc nhóm dòng thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào và bảo đảm dòng thiết bị trên hệ thống.Nhằm mục đích tránh tình hình áp quá cao dễ tác động hoặc làm hư hỏng hệ thống đường ống.

Chúng ta tìm hiểu van an toàn là gì?


Van an toàn là một thiết bị có chức năng an toàn hệ thống như chính cái tên của nó tên tiếng anh là “Safety Relief Valve.”
Là một loại van dùng để điều chỉnh áp suất khí, hơi hay chất lỏng trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí hoặc chất lỏng. Van là loại van điều chỉnh áp suất đầu vào và bảo vệ thiết bị trên hệ thống thủy lực.
Chúng ta còn biết tới một số loại van nay để giúp ồn định và an toàn hệ thống như van giảm áp, van chống nước vao van xả khí. Van nay cân bằng đều là những loại van hiệu quả trong việc duy trì. Ổn định hệ thống tránh sụt giảm áp suất và vượt quá áp suất…

>>>>Xem thêm: Nguyên lí hoạt động của van an toàn

Chức năng của van an toàn

Van an toàn dùng để bảo vệ hệ thống khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức được cài đặt sẵn theo thiết kế.
Van an toàn sẽ ở tính trạng đóng kín. Khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị định mức được thiết lập trước, van này sẽ mở ra cho phép một phần chất lỏng hoặc khí bên trong đường ống xả ra ngoài môi trường.
Hoặc có thể xả về bồn chứa nhằm ổn định hệ thống khỏi áp suất vượt quá có thể gây hư hại cho hệ thống hoặc thiết bị.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập: http://vancongnghiephn.com/