mặt nạ giấy trị mụn

Mặt nạ giấy đã trở nên một xu hướng chăm chút da nổi trội trong thời kì qua. xuất hành từ Hàn Quốc, với những ưu điểm như vệ sinh, dễ dùng, không cần rửa lại với nước, đến nay mặt nạ giấy đã chinh phục đàn bà trên toàn thế giới. có nhẽ những độc giả mê làm đẹp của Happy Skin cũng rất muốn trải nghiệm sản phẩm này, tuy nhiên, làn da mụn có nên sử dụng mặt nạ giấy không? Hãy tìm lời trả lời trong bài viết này nhé.Mặt nạ giấy thực thụ rất vệ sinh
Đây là một điểm cộng với những làn da mụn. mặc dầu một số mỏng đáng sợ vào năm 2016 rằng một số mặt nạ giấy bị nhiễm khuẩn. hồ hết các mặt nạ đều hoàn toàn vệ sinh vì chúng được đóng kín chân không. Và bao bì riêng lẻ cực kỳ thuận lợi. Không giống như mặt nạ truyền thống yêu cầu bạn rửa mặt sau khi dùng, bạn có thể để serum của mặt nạ giấy trên qua đêm mà không cần rửa lại với nước.

Elizabeth Tanzi, người sáng lập và giám đốc của Capital Laser & săn sóc da và phó giáo sư lâm sàng, bộ phận da liễu tại George Washington trọng điểm Y tế Đại học ở Washington, DC chia sẻ rằng “nếu bạn có làn da nhạy cảm, mặt nạ giấy là một “lựa chọn tốt vì chúng có ít chất bảo quản hơn. Điều đó có tức thị ít khả năng gây kích ứng cho da bạn“.

Da-mun-co-nen-dap-mat-na-giay-4

Mặt nạ giấy không được thay thế mặt nạ truyền thống
Các miếng mặt nạ giấy được thấm đãm trong một công thức dạng serum và sau đó được đặt trên bề mặt da, thành ra chúng sẽ không mang lại hiệu quả tẩy tế bào chết hoặc làm sạch sâu trong lỗ chân lông, trừ các loại mặt nạ chứa AHA, BHA.
Tuy nhiên, Hầu hết mặt nạ đều chứa đầy đủ các vitamin, axit amin, và khoáng chất – thành ra sản phẩm này nuôi dưỡng làn da với hiệu quả cao. Chung cũng sẽ không làm khô da như mặt nạ đất sét. Về cơ bản, các giấy trong mặt nạ khóa chặt các thành phần để ngăn chặn chúng bay hơi, cho phép các thành phần này xâm nhập tốt hơn vào da. bởi vậy, khi bạn sử dụng mặt nạ giấy, bạn có thể làm tăng hàm lượng nước trên da của mình.

Da-mun-co-nen-dap-mat-na-giay-2

Không phải lúc nào mặt nạ giấy cũng lý tưởng cho những người bị mụn trứng cá
Theo bác sĩ Debbie Palmer, một thầy thuốc da liễu làm việc tại New York, mặt nạ giấy là một sản phẩm có khả năng cung cấp độ ẩm cao, song có thể khiến tình trạng mụn của da trở nên nghiêm trọng hơn.

Việc dùng mặt nạ giấy phủ lên da có thể làm tăng nhiệt độ của da. Đó điều này hoàn toàn không tốt nếu bạn dễ bị mụn. Tăng nhiệt độ có thể làm tăng số lượng vi khuẩn trên bề mặt da, gây ra mụn trứng cá. Một số thành phần khóa ẩm trong mặt nạ cũng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Nếu bạn có làn da dễ bị mụn hoặc da nhờn, bạn nên thử mặt nạ trên một phần trên khuôn mặt của bạn, tốt nhất là bên má của bạn. rà xem có xuất hiện các đốm mụn mới vào ngày hôm sau hay không, trước khi quyết định sử dụng mặt nạ lên toàn mặt.

Tuy nhiên nếu muốn đắp mặt nạ giấy bạn có thể dạo các thành phần thích hợp hơn với nhu cầu của làn da của bạn, chả hạn như tràm trà giúp giảm ửng đỏ hoặc than hoạt tính tiếp thu dầu.

Không nên sử dụng mặt nạ giấy hàng ngày
Debra Jaliman, một bác sĩ da liễu tại tỉnh thành New York cho ràng những người dễ bị mụn trứng cá không nên dùng mặt nạ giấy mỗi ngày. thỉnh thoảng nó có thể làm trầm trọng thêm mụn vì chúng chứa nhiều thành phần khóa ẩm có thể làm bít tắc lỗ chân lông. Điều này có thể gây ra vi khuẩn phát triển trên da. Thay vào đó, cô ấy khuyên bạn nên sử dụng một mặt nạ giấy chỉ một lần một tuần nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá.

Bên cạnh đó, với các loại mặt nạ chứa AHA, việc dùng mặt nạ giấy có nhãn “chống lão hóa”, thường dùng axit glycolic tẩy tế bào chết là quá mạnh để dùng hàng ngày và có thể gây kích ứng.

Da-mun-co-nen-dap-mat-na-giay-3

Kết luận
Tóm lại, việc dùng mặt nạ giấy có một số lợi ích cho da mụn như vệ sinh và ít gây kích ứng, song việc quan trọng nhất là bạn cần tìm những loại mặt nạ không chứa các chất gây mụn và có độ ẩm quá cao. Bạn có thể tìm đến các loại mặt nạ than hoạt tính để có thể hút dầu thừa trên da, và tìm kiếm các thành phần giúp làm dịu da và tăng sức đề kháng cho da như trà xanh, hoa cúc, lô hội cũng như các thành phần trị mụn như salicylic acid, dầu tràm trà. Bên cạnh đó, không nên đắp mặt nạ hằng ngày, mà nên dùng định kỳ 1-2 lần một tuần.

https://lozimom.com/mat-na-giay-tri-...-ban-nen-biet/