tư vấn phỏng vấn tờ Bola Sport, ngôi sao Andik Vermansyah của đội tuyển Indonesia đặt ĐT Việt Nam ở cửa trên Thái Lan tại AFF Cup 2018.
Tại giải đấu AFF Cup 2018, Vermansyah Phân tích ĐT Việt Nam và Thái Lan là hai người tìm việc sáng giá nhất cho danh hiệu quán quân. Tiền vệ 26 tuổi khẳng định sở hữu Bola Sport: “Chúng ta đều biết Thái Lan mạnh ra sao, nhưng Indonesia ko sợ lúc gặp họ. Thay vào ấy, tôi lo lắng lúc đối đầu ĐT Việt Nam hơn.”
Tại AFF Cup 2016, Vermansyah là trụ cột quan yếu của ĐT Indonesia, chơi vị trí tiền vệ cánh phải. ĐT Indonesia gặp Việt Nam ở vòng bán kết và lý tưởng giành vé vào trận tranh húi quán quân. Vermansyah khẳng định thất bại cay đắng tại AFF Cup 2016 là động lực để ĐT Việt Nam đánh bại Indonesia ví như có cơ hội gặp lại.

Andik Vermansyah là ngôi sao bậc nhất ở ĐT Indonesia dự AFF Cup 2018.
“Lúc này, ĐT Việt Nam mang phổ biến nguyên tố chất lượng trong đội hình. nếu như gặp Indonesia, họ sẽ với rộng rãi động lực vì từng thua chúng tôi phương pháp đây 2 năm. lúc ấy, chất lượng cầu thủ ở đội hình Việt Nam nhỉnh hơn Indonesia, nhưng về ý thức và thèm khát cống hiến vì màu cờ sắc áo, chúng tôi không thua”, ngôi sao 26 tuổi san sẻ với vao fun120.
Ở chiến dịch AFF Cup 2018, ĐT Indonesia nằm cùng bảng với Thái Lan, Singapore, Philippines và Timor Leste. nhắc về những đối thủ của ĐT Indonesia, Vermansyah tỏ ra thận trọng: “Tôi đã gặp Singapore phổ biến lần ở SEA Games và AFF Cup. nhắc về sự gắn kết, họ là số 1. Nhưng về đẳng cấp của từng cá nhân, Indonesia tốt hơn.”
Vermansyah tiếp lời: “Philippines với rộng rãi cầu thủ nhập tịch chất lượng, nhưng chưa biết được tập thể đó với mạnh ở tinh thần dân tộc hay ko. Thiếu thèm khát đấu tranh, đội bóng rất dễ buông xuôi giả dụ gặp khó. với Timor Leste, họ ko phải là đối thủ quá mạnh, song Indonesia cần dè chừng. Tôi từng đối đầu phổ biến cầu thủ Timor Leste có lối chơi rắn.”
Trước giải đấu vao fun562, ĐT Indonesia gặp biến động to lúc HLV Luis Milla quyết định chia tay. Sau đó, Liên đoàn bóng đá Indonesia bổ nhiệm HLV Sakti ngồi vào “ghế nóng”. Trước ngày khởi tranh AFF Cup 2018, HLV Sakti buộc phải cái sao trẻ Saddil Ramdani vì dính scandal bạo hành phụ nữ.
Trong kí vãng, ĐT Indonesia từng 5 lần vào đến trận chung kết AFF Cup, song đều nhận thất bại. khi mang đến AFF Cup 2018 đội hình trẻ hóa và HLV Sakti chưa với phổ thông kinh nghiệm, sẽ ko dễ để ĐT Indonesia cụ thể giấc mơ vô địch AFF Cup sau nhiều năm chờ đợi.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018. Đồ họa: Minh Phúc.