Trong thống kê thị phần bất động sản nửa đầu năm của Hội môi giới bất động sản VN, thị trường địa ốc Đà Nẵng những tháng đầu năm nay trầm lắng, đặc biệt là có phân khúc nhà ở chung cư do không có nguồn hàng với phân khúc này ra thị trường. Với các công trình được ưng chuẩn nhưng ko được triển khai do gặp trắc trở pháp lý, chính quyền không tháo gỡ được tạo hiện tượng khan hiếm hàng hóa trên thị trường.

những công trình 3 tháng đầu năm được giao dịch hết thì đến giờ do thiếu nguồn hàng, bị môi giới thổi giá ảo, dẫn tới bong bóng. Khi khởi đầu với các chính sách siết chặt về mặt pháp lý, làm giới đầu tư bỏ chạy khiến cho khối lượng giao dịch, mua bán giảm dần. Ko có dự án xây dựng chung cư nào mới được mở bán trong suốt nửa đầu năm nay . Trong 3 tháng đầu – 2018, do tình trạng giá đất ảo diễn ra, các nhà đầu tư dồn vào tậu đi bán lại khiến giá lên cao. Trong 3 tháng tiếp theo, tình trạng này đã giảm rõ rệt. Nhưng giá BĐS thì gần như vẫn không thay đổi, không sụt giảm.
>> bán nhà chung cư hà nội
Mức giá tại gần ven biển dọc theo con đường Võ Nguyên Giáp, mặt tuyến phố được xác định khoảng 300 triệu đồng/m2 (tăng gấp đôi so vời cùng thời điểm), nhưng không thấy giao dịch nào diễn ra. Các các con phố trong điểm lớp trong có giá tiền ở mức 200 triệu đồng/m2 và các tuyến phố nhỏ trong khoảng trên 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng/m2 tùy địa điểm. Cốt yếu là tậu đi bán lại và thương lượng không nhiều. Đất dự án chung cư tại 1 số quận ven đô có giá đàm phán bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/mhai, nâng cao so với cùng kỳ 2017 chiếm tỷ lệ khoảng 30%. Đánh giá đây là mức giá phù hợp trong điều kiện đô thị Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu tư hoàn thành hệ thống cơ sở thành thị đồng bộ, tiên tiến, và vững mạnh kinh tế của thành phố này ở mức cao vào ổn định.
Phân khúc nhà chung cư thương nghiệp tại tỉnh thành Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm với nguồn hàng khoảng 800 căn. Trong đó, căn hộ cao cấp bởi dự án Rise Marine với trên 300 căn, có mức giá từ 40 triệu – 70 triệu đồng/mhai. Dự án trung cấp Monarchy (giai đoạn 2) phân phối 400 căn với giá cho 3 lần bán bình quân ở mức 32 triệu đồng/m2. Dự án cao cấp Bạch Đằng Complex có tầm giá 80 triệu đồng/m2 và một số dự án khác. Tính giao dịch của những công trình này ở mức 80% trong 2 quý đầu năm 2018. Các chủ đầu tư dự án vẫn kỳ vọng vào thị trường nên vẫn có những công trình mới chuẩn bị đầu cơ. Không it công trình bị bỏ hoang lâu do vướng phải luật hoặc nguồn vốn của chủ đầu cơ yếu kém sau thời kì dừng triển khai, diễn ra "làn sóng" đầu tư mới thông qua thay đổi chủ đầu tư. Việc Đà Nẵng vừa duyệt y thay đổi quy hoạch và kiến trúcthiết kế cho một số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu cơ mới khai triển đầu tư thi công để xóa công trình "treo" tồn tại nhiều năm nay ở trọng điểm thị thành.
>> xem thêm