Chọn bàn cho bé vừa học vừa chơi ở độ tuổi măng non cũng với khi làm cho mẹ đau đầu lúc đứng trước hàng trăm sự lựa chọn quyến rũ cùng các lời giới thiệu xuôi tai của những cửa hàng bán bàn ghế măng non nhưng lại không mang chút thông thuộc gì về chiều cao và tiêu chuẩn bàn ghế nhựa cho bé. Nhưng mẹ sẽ tự tin khi biết được các tri thức về bàn ghế ngay sau đây.
– Đối với bé mang tuổi loại giáo : Nên chọn bàn ghế chiếc giáo có chiều cao khoảng 30 cm và 50 cm.
– với bé từ tiểu học : Thì những bé đã lớn hơn nên do vậy những bàn ghế cho bé cũng phải thay đổi theo kích thước lớn lên. Nên ghế cao khoảng 33 cm, còn bàn cao 55 cm ; hoặc ghế cao 38 cm và bàn cao 61 cm.
– Trung học cơ sở: Đây là các độ tuổi đang vững mạnh mạnh cho nên bàn ghế cũng phải đổi thay kích thước theo độ tuổi theo tiêu chuẩn như ghế cao 44 cm, bàn cao 64 cm .
Bàn, ghế phải có rời nhau, ko dính liền ghế mang bàn, ghế phải sở hữu thành tựa lưng. 1 Bộ ban ghe mam non sở hữu kích thước sở hữu thích hợp là chiều cao ghế ngồi mang tỷ lệ bằng 0,27 chiều cao học sinh; chiều cao bàn học bằng 0,46 chiều cao học trò. Thành tựa ghế khá ngả về sau 1 góc 5/100 mang tuyến đường thẳng đứng; chiều rộng của ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho 1 chỗ ngồi là 0,4-0,5m.

Chất liệu và độ an toàn

Mọi bàn ghế mầm non phải được đặt 1 tiêu chuẩn một mực, đặc trưng phải đặt nguyên tố an toàn lên bậc nhất khi chọn tậu bàn ghế cho trẻ. Đặc thù không nên chọn những chất liệu mặt bàn bằng kính hay kim loại sắc. Các cạnh bàn phải có cạnh kiểu tội phạm hạn chế vì việc bé đùa nghịch với thể bị va đập gây chấn thương cho các bé.

Chất liệu
Bàn Ghế Nhựa Đúc PP : Hộp tiêu dùng trong lò vi sóng thường sử dụng mẫu nhựa này do khả năng chịu nhiệt đạt khoảng 130 độ C. Khi tái tiêu dùng, cần cẩn trọng trong giai đoạn khiến sạch.
Màu sắc
Màu sắc phải nhẹ nhàng để bé cảm thấy tha hồ khi ngồi học. Không bóng láng dễ gây chói mắt cho bé. Bạn cũng nên giảm thiểu những màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ làm cho mắt bé bị kích thích mạnh, dễ mỏi mệt.
Chức năng
Đối có các bé bàn học là nơi ngồi học mà còn là chỗ cất đa dạng thiết bị khác nữa, bởi thế khi Cả nhà chọn bàn học phải phổ thông, hoặc bàn với ngăn kéo đủ rộng hay các chỗ để đựng những thiết bị khác như : Giấy, bút chì, kéo, đồ thủ công…

Lời khuyên dành cho mẹ lúc tìm bàn ghế cho trẻ
Phụ huynh nên Cả nhà phải tuyển lựa bàn ghế an toàn tốt nhất, sở hữu chế độ học thả sức, ko nên dồn ép bé học quá mức, chế độ ăn uống phải ngủ nghỉ ổn định phần nhiều chất dinh dưỡng. Và các chế độ giải trí vui chơi vận động ngoài chơi : cầu trượt trẻ em, ghế chao trẻ em mini, bơi lội, đá banh những môn thể thao vận động thể chất.