Bán hoa tươi ngày lễ Tết có thể nói là một ý tưởng kinh doanh vô cùng độc đáo và mang lại lãi nhiều với số vốn ít. Vì vậy, rất nhiều người đã chọn bán hoa lan hồ điệp Tết 2018 để tăng thêm thu nhập, đồng thời học hỏi thêm về kinh doanh.Vậy, với mặc hàng mang tính chất thức thời này, bạn nên kinh doanh sao cho hiệu quả? Bài viết sau đây của Hoa Lan Toda sẽ chia sẻ với bạn một số “Kinh nghiệm bán hoa tươi ngày lễ Tết năm 2018 thành công”!

Trước khi đi mua hàng, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên tham khảo giá hoa lan hồ điêp tết 2018 cả trên thị trường trước, tránh tình trạng bị “chặt chém” dù mua trực tiếp ở chợ đầu mối. Bên cạnh đó, bạn cũng ênn lưu ý khi chọn hoa, tránh chọn hoa dập nát, vết cắt cũ vì điều này thể hiện hoa đã được cắt khá lâu, vận chuyển xa…

Một câu hỏi thường gặp của những ai có dự định bán hoa tươi ngày lễ tết nữa đó chính là “Nên bán những loại hoa nào?”, “Các loại hoa nào được bán chạy nhất?”… Vậy để giải đáp câu hỏi này, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của khách hàng mua hoa trong các dịp lễ tết.

Sau khi đã nhập được các loại hoa như mong muốn, bước tiếp theo là bạn cần tìm nơi bảo quản hoa và học một số cách chăm sóc hoa cơ bản, để số lượng hoa bị thất thoát, hư hỏng không quá nhiều dẫn đến lỗ vốn.

Một số kinh nghiệm chăm sóc hoa bạn cần đến có thể kể đến như:


Lọc lại một lượt các hoa đã nhập về từ chộ đầu mối, loại bỏ những cành gãy, cánh dập, cắt cho đều nhau

Hoa đã cắt cành cần phải cắm trong nước và để trong chỗ mát, thay nước hàng ngày.

Cất giữ các chậu hoa ở nơi kín gió như nhà kho, vườn có mái… hoặc che đậy cẩn thận.

Nên thêm vào trong xô, chậu nước đựng hoa vitamin C, B1 để hoa luôn tươi tốt.

Luôn giữ hoa ở chỗ mát, cắt hoa theo gốc vát chéo làm tăng diện tích hút nước của cành hoa.

Định giá bán, thời gian bán, địa điểm bán

Về giá bán, bạn có thể căn cứ vào giá của mặt bằng chung. Theo kinh nghiệm của những người bán hoa tươi ngày lễ Tết, nếu bạn nhập hoa hồng, hoa cúc từ 800 đến 1.500 đồng/hoa, có thể bán ra khoảng 5000-8000 đồng là hợp lý hoặc một cành ly giá 30.000 bán ra từ 50.000 – 60.000 đồng. Bạn có thể áp dụng cách tính giá này cho một số loại hoa tương tự khác.

Thời gian bán hoa lan hồ điệp tết 2018 là rất quan trọng. Đặc biệt đối với bán hoa tươi ngày lễ Tết, nếu bạn bỏ qua các thời điểm “vàng”, lượng hoa bạn bán được sẽ không còn nhiều nữa, dễ dẫn đến tình trạng “ôm hàng”. Thay vào đó, hãy lưu ý thời điểm bán hoa “đẹp” nhất chính là trước dịp đặc biệt 2 – 3 ngày. Hoặc nếu bán hoa ngay trong dịp Tết 2018, bạn nên chọn thời điểm từ ngày 22 Tết trở đi, sau đó tập trung dồn lực vào 2 – 3 ngày cuối năm vì đây là các thời điểm người ta mua hoa nhiều nhất.

Về địa điểm bán, bạn nên chọn các khu vực trung tâm, đông người qua lại như các vỉa hè, ngã tư, các công viên, trường học, gần các khu chợ lớn nhỏ… Ngoài ra, theo xu hướng của thời đại, bạn cũng có thể đăng bán hoa online và mở các dịch vụ ship hàng tận nhà để bán được nhiều sản phẩm hơn.

Theo nguồn tin: Hoa Lan Toda Orchids