Dù được làm mới màu sắc và lưng kính, iPhone 8 tỏ ra lỗi thời khi đặt cạnh smartphone mới của Samsung.

Khi đặt cạnh Galaxy Note 8, mẫu iPhone mới tỏ ra lép vế về hình thức vì mặt lưng kính thiếu độ bóng và không mới lạ. Nhiều người khi được hỏi đều cho rằng smartphone của Samsung trông bắt mắt và thú vị hơn.Sau nhiều năm kể từ iPhone 5 cầm thiết kế vỏ kim khí nguyên khối, Apple mới quay về chất liệu khung kim khí và kính. Đây là khác biệt lớn nhất về ngoại hình của iPhone 8 và 8 Plus so với các thế hệ trước như iPhone 7 hay 6s.

Không còn sáu lựa chọn màu sắc như iPhone 7, bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chỉ còn màu đen, trắng và đen xám.

Mặt trước iPhone 8 Plus thua toàn diện đối với Galaxy Note 8. Dù to và khó cầm hơn, màn hình của iPhone lại chỉ có kích thước 5,5 inch Trong khi model của Samsung trang bị màn hiện thị lên tới 6,3 inch.

iPhone 8 Plus vẫn cầm nắm sản xuất truyền thống, được coi là lạc hậu trên smartphone bây giờ với đường viền bao quanh khá dày, cá biệt là cạnh trên và phía dưới màn hiện thị. trong khi đó ở Galaxy Note 8, màn hiện thị vô cực được làm rất mảnh, cải thiện được kích thước. Xem thêm dịch vụ thay cảm ứng siêu phẩm iPhone 8 tránh hàng dựng

Apple vẫn tích hợp phím Home vật lý tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Còn với màn hình vô cực, phím Home thân thuộc của Samsung chuyển thành dạng phím ảo bên trong màn hình, nhưng tích hợp công nghệ nhận biết lực nên cho cảm nhận cầm như phím vật lý thông thường.

Dù đưa cảm biến vân tay về mặt lưng, thao tác mở khoá và cầm Galaxy Note 8 cũng không quá bất tiện khi được bổ sung tính năng quét mống mắt và nhận diện khuôn mặt, xử lý nhanh như chạm vân tay.

Dù sử dụng camera kép từ thời iPhone 7 Plus, phần ống kính trên iPhone 8 Plus vẫn bị lồi ra nhiều so với phần lưng. trong đó ở Galaxy Note 8, mạng lưới camera kép được nằm chìm xuống mặt lưng và tạo thành một phần liền lạc, bao gồm cả cảm biến vân tay và đo nhịp tim.

Điểm đáng khen hiếm hoi ở mặt lưng của iPhone 8 Plus là đỡ bám dấu vân tay, mồ hôi và có màu lạ không hề giống màu Gold cũ vì mặt lưng vàng rất nhạt, thậm chí có lúc nhìn còn cho ánh hồng.Xét về kiểu dáng, điểm yếu của Galaxy Note 8 là máy trông dài khi cầm nắm tỷ lệ màn hình 18.5:9 cùng với sản xuất màn hiện thị viền mỏng. Hai máy có trọng lượng tương tự nhau, trên dưới 200 gram. iPhone 8 Plus mỏng hơn không đáng kể (0,9 mm) nhưng jack cắm tai nghe 3,5 mm đã bị loại bỏ.

Ngoài việc có pin lớn hơn, Galaxy Note 8 hơn iPhone 8 Plus ở sự tiện dụng khi có thêm hai sim và có thể phát triển rộng ROM bằng thẻ nhớ microSD. Cả hai model đều có khả năng chống nước nhưng model của Samsung đạt chuẩn IP68 cao hơn.

Nếu xét về làm, dù giá bán hiện tương tự nhau, khoảng 23 triệu đồng, Galaxy Note 8 là smartphone có thiết kế tốt và ấn tượng hơn hẳn iPhone 8 Plus.

đổi mới về màu và mặt lưng kính chưa đủ tạo dị biệt và mới lạ cho smartphone mới của Apple. đối với các năm trước, sức hút của iPhone 8 và 8 Plus trong ngày đầu mới về Việt Nam thấp hơn hẳn. Theo thống kê từ hệ thống iShop, lượng khách đặt mua iPhone 8 và 8 Plus năm nay chỉ bằng 1/3 so với iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái, kể cả khi giá chào bán đợt đầu thấp hơn.