Vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt phần mềm iOS 11 sau nhiều tháng thử nghiệm. Đây là một phần mềm được làm mới tương đối nhiều, với hàng loạt các tính năng mới, song song sửa các lỗi tồn đọng trên sản phẩm phần mềm trước. Tuy nhiên đang có một vấn đề mà nhiều người nâng cấp lên iOS 11 đang mắc phải.Cụ thể, nhiều người đã đưa ra iPhone được cải tiến lên iOS 11 của họ rất nhanh hết pin, nhanh hơn hẳn so với iOS 10, đặc biệt là những sảm phẩm cũ như iPhone 6s trở xuống. Với iPhone 7 Plus, hiện tượng này rất hiếm xảy ra hoặc có xảy ra trong thời gian đầu rồi hết.

tại sao người sử dụng iPhone hầu như đều bị hiện tượng chung này? Một lí giải cho biết đây chỉ là phương thức vận hành của phần mềm iOS khi xuất hiện phiên bản mới. Lúc mới được cài vào máy, hệ điều hành sẽ thực hành một số chỉnh sửa và Cài đặt ẩn để dành cân xứng với phần cứng chiếc điện thoại, khiến chip xử lí hoạt động nhiều hơn thường ngày và gây ra hiện tượng tốn pin. đương nhiên là nó sử dụng một cách lặng thầm nên người tiêu dùng không biết được. Có thể bạn chưa biết vì sao pin iPhone 8 Plus tụt nhanh?

Làm thế nào để khắc phục hiện tượng tốn pin trên? Dự kiến sau một thời gian ngắn khoảng vài ngày hoặc vài tuần, iOS 11 sẽ hoàn tất việc điều chỉnh thông số để tương thích với iPhone, khiến lượng pin được tối ưu.

Nếu bạn muốn cải thiện lượng pin hơn nữa, có vài cách để khắc phục như sau.1. Vô hiệu hóa chức năng ứng dụng chạy ngầm trong iOS 11: vào Settings > General > Background App Refresh (Cài đặt > Chung > Làm mới chương trình trong nền) và bỏ chọn những ứng dụng chạy ngầm không cấp thiết.

2. Vô hiệu hóa chức năng cầm nắm mạng lưới GPS ngầm của ứng dụng: vào Settings > Privacy > Location Services (xây dựng > Chung > Dịch vụ định vị) và bỏ chọn những chương trình cầm nắm GPS ngầm không cấp thiết.

3. cầm tính năng tùng tiệm pin cho iPhone: vào Settings > Battery > và mở Low Power Mode (xây dựng > Pin > Chế độ tần tiện pin).

Ngoài ra, một số người đưa ra việc khôi phục hoặc cài iOS 11 từ iTunes trên máy tính sẽ khắc phục được vấn đề này. Các bạn hãy cắm iPhone của chính mình vào máy tính và cài iTunes để nâng cao iOS 11 nhé.